Quân đội Israel và lực lượng Hezbollah tấn công đáp trả nhau ác liệt

  • 03/09/2019 14:50
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Biên giới giữa Israel và Lebanon tiếp tục “nóng” lên với màn đáp trả quân sự lẫn nhau giữa quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hezbollah.
Pháo binh Israel ở gần biên giới với Lebanon, ngày 1-9-2019

Pháo binh Israel ở gần biên giới với Lebanon, ngày 1-9-2019

Truyền hình Al-Manar vừa đăng tải những hình ảnh cho thấy, phong trào vũ trang Hezbollah, Lebanon chiều 1-9 đã phóng một số tên lửa chống tăng về phía Bắc Israel, đánh trúng một căn cứ quân sự và phá hủy một phương tiện của nước này tại Avivim.

Hoạt động trên của Hezbollah được cho là nhằm đáp trả các cuộc tấn công trước đó của quân đội Israel vào khu vực miền Nam nước này.

Ngay lập tức, Tel Aviv đã đáp trả bằng màn pháo kích dữ dội vào nhiều cứ điểm của Hezbollah, gần ngôi làng Maroun al-Ras - vị trí được xác định là nơi Hezbollah đã phóng tên lửa. Cùng lúc, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố đã đặt quân đội nước này trong tình trạng sẵn sàng, nhằm đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra tại biên giới với Lebanon.

"Chúng tôi đã bị một số tên lửa chống tăng tấn công nên đáp trả bằng 100 quả đạn pháo, hỏa lực trên không và nhiều biện pháp khác. Israel đang tiến hành tham vấn về những bước đi tiếp theo. Tôi đã ra chỉ thị quân đội sẵn sàng cho mọi kịch bản và sẽ quyết định tương lai phù hợp với diễn biến tình hình", ông Netanyahu nói.

Căng thẳng giữa Israel và Lebanon đã bùng phát trong tuần vừa qua, khi Lebanon liên tiếp đưa ra cáo buộc máy bay không người lái của Israel xâm phạm không phận nước này để tiến hành một cuộc tấn công vào văn phòng của Hezbollah gần Thủ đô Beirut, sau đó là một cuộc tấn công khác vào một số vị trí ở miền Đông Lebanon.

Chính quyền Lebanon đã nhiều lần phản đối các hoạt động quân sự của Israel bên trong lãnh thổ nước này, đồng thời cảnh báo có quyền tự vệ trước các cuộc tấn công. Tuy nhiên, nhà nước Do Thái khẳng định, không gì quan trọng hơn việc tiêu diệt các mối đe dọa đến từ Hezbollah, vốn được Iran hậu thuẫn, trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục