Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô bắt đầu lộ diện

  • 07/05/2018 17:37
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Vượt qua gần 60.000 bài dự thi Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô, 50 thí sinh có bài thi tốt nhất ở cả bậc Tiểu học và Trung học cơ sở đã tham gia vòng Chung khảo và phỏng vấn trực tiếp tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong ngày hôm nay (7/5/2018).

Các thí sinh vào đến vòng Chung khảo không chỉ đến từ nhiều trường trong các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm mà còn đến từ nhiều quận ngoại thành khác như Quốc Oai, Phú Xuyên, Đan Phượng.

Bỏ qua những bỡ ngỡ ban đầu, các thí sinh đã mạnh dạn tự tin thể hiện tình yêu sách của bản thân qua những câu chuyện thú vị về cuốn sách yêu thích, hay những ý tưởng thú vị về hoạt động lan toả văn hoá đọc.

Các bạn thí sinh không chỉ thể hiện tài năng và đam mê bằng tiếng Việt mà còn có cả nhóm thi bằng tiếng Anh và phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tất cả đều rất tự tin khiến cho Ban giám khảo bao gồm các đại diện đến từ Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Thư viện Hà Nội thực sự rất bất ngờ, không dễ dàng để đưa ra quyết định lựa chọn những gương mặt Đại sứ cho năm nay.

Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô bắt đầu lộ diện

Thí sinh đoạt giải Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

Cùng với nhóm các bạn Đại sứ đã được công nhận, các bạn Đại sứ năm nay sẽ có thể tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng lan tỏa tình yêu sách để tình yêu sách của các bạn không chỉ truyền tới các bạn học cùng trang lứa, mà còn chạm đến sự quan tâm của các bậc phụ huynh; không chỉ truyền cảm hứng về việc đọc sách tại Hà Nội mà còn tiến xa hơn trên phạm vi cả nước.

Sau vòng Chung khảo, Ban tổ chức sẽ tiếp tục làm việc để tổng kết tất cả các tiêu chí trước khi có công bố cuối cùng được chính thức đưa ra tại Lễ trao giải diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Phố Sách Hà Nội.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội phối hợp cùng tổ chức.

Tin cùng chuyên mục