• Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho sinh viên các trường đại học

  Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho sinh viên các trường đại học

  ANTD.VN - Thực hiện Thông tư liên tịch số 06/2015 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục & Đào tạo, ngày 4/10, CATP Hà Nội phối hợp với trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố năm 2016. 

 • Đổi sách cho người thích đọc

  Đổi sách cho người thích đọc

  ANTD.VN - “Tủ sách tung tăng” là tên một sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức mỗi năm một lần với những tủ sách không khoá được đặt tại nơi công cộng cùng một tiêu chí: Lấy một quyển - Để lại một (hoặc vài) quyển.

 • Sinh viên sốc vì học phí đại học tăng 30%

  Sinh viên sốc vì học phí đại học tăng 30%

  ANTĐ - Với mức tăng 30% so với năm trước và cao nhất lên tới 530.000/tín chỉ, đẩy mức học phí lên tới 17 triệu đồng một năm học khiến sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân, một trong những trường ĐH công tự chủ tài chính, vô cùng lo lắng. 

 • "Khởi sự kinh doanh" với "Chìa khóa thành công" 2016

  "Khởi sự kinh doanh" với "Chìa khóa thành công" 2016

  ANTĐ -Với chủ đề “Khởi sự kinh doanh”, cuộc thi “Chìa khóa thành công” năm 2016 của Khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Ngân hàng (HVNH) đã thu hút hơn 600 đội thi đến từ các trường khối kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Ngày sáng tạo 2015

  Ngày sáng tạo 2015

  ANTĐ - “Diễn đàn Khởi nghiệp quốc gia: Ngày sáng tạo 2015” đã được tổ chức tại Đại học Kinh tế Quốc dân (đường Giải Phóng, Hà Nội) vào ngày 31-10. 

 • Tìm kiếm tài năng trẻ cho lĩnh vực du lịch

  Tìm kiếm tài năng trẻ cho lĩnh vực du lịch

  ANTĐ -Lần đầu tiên, cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ cho lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn “Young hotelier award” được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

 • Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  ANTĐ - Tiếp tục nới hạn công bố phương án tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2015 thêm 1 tháng nữa, Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 20-11, các trường phải hoàn thành thông tin này. Hiện, mới có ĐHQG Hà Nội tuyên bố không sử dụng kết quả thi quốc gia và xét tuyển ĐH.

 • Tập đoàn Dầu khí có chủ tịch mới

  Tập đoàn Dầu khí có chủ tịch mới

  ANTĐ - Sáng 15-7, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm  Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho ông Nguyễn Xuân Sơn. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Xuân Sơn. 

 • Đẩy nhanh công tác chấm thi đại học

  Đẩy nhanh công tác chấm thi đại học

  ANTĐ - Mặc dù vẫn tổ chức thi tiếp đợt II nhưng nhiều trường như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi, ĐH Bách khoa Hà Nội đều tiến hành chấm thi ngay sau khi kết thúc đợt I. Trường ĐH Thủy lợi thực hiện việc đánh số, trộn bài từ ngày 6-7. 

 • Miễn lệ phí dự thi cho thí sinh

  Miễn lệ phí dự thi cho thí sinh

  ANTĐ - Ưu đãi đặc biệt của trường ĐH Nguyễn Trãi trong lần đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh của trường này là miễn toàn bộ phí đăng ký dự thi và lệ phí thi cho thí sinh. 

 • Loại hồ sơ “ảo”, tiết kiệm hơn 200 triệu đồng

  Loại hồ sơ “ảo”, tiết kiệm hơn 200 triệu đồng

  ANTĐ - Trong ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH, hiện tượng hồ sơ “ảo” lại xuất hiện khi tỷ lệ thí sinh đến dự thi thực tế có nơi chỉ hơn 50%. Để tránh lãng phí, sáng kiến của ĐH Kinh tế quốc dân là rà soát số báo danh trùng lặp của thí sinh để loại hồ sơ “ảo”.

 • 10 chim sáo "tiếp sức" giấc mơ thi đại học

  10 chim sáo "tiếp sức" giấc mơ thi đại học

  ANTĐ - Chiếc lồng 10 con sáo núi đồng hành từ Cao Bằng về Hà Nội đổi lấy lộ phí thi ĐH đã khiến bố con ông Hoàng Văn Tuyên được nhiều người hỗ trợ, nhưng còn nhiều gia đình như vậy chưa có cơ hội cho con được thử sức với ước mơ vào ĐH.

 • Vẽ tranh trên kính

  Vẽ tranh trên kính

  ANTĐ - Vẽ một bức tranh bình thường đã đòi hỏi nền tảng kiến thức về nghệ thuật thì tranh kính - tập hợp của điêu khắc, hội họa và cả kỹ thuật cực kỳ tiên tiến lại càng yêu cầu tay nghề và trình độ cao. Người sáng tạo ra dòng tranh độc đáo này không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới là nghệ nhân Phạm Hồng Vinh. Còn  được biết đến với cái tên Vinh “Côba”, người vốn xuất thân không liên quan gì đến nghệ thuật.

 • Đề nghị truy tố 7 bị can trong đường dây thi thuê

  Đề nghị truy tố 7 bị can trong đường dây thi thuê

  ANTĐ - Cơ quan tố tụng Trung ương vừa hoàn thành kết luận điều tra vụ án “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại một số trường đại học; chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố 7 bị can về tội danh nêu trên. Hai đối tượng khác trong vụ án này hiện bị CQĐT ra quyết định truy nã.