• Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

  Người Việt trẻ hãy "quẳng" facebook và cầm sách lên đọc đi

  ANTD.VN - Khẳng định, tri thức chính là con đường đi đến thành công, Tiến sĩ khoa học (TSKH) Đoàn Hương khuyên, giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, thay vì cầm điện thoại “lướt facebook” hãy đọc sách để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức. Bởi chỉ có tri thức mới mang đến sự thành công trong cuộc sống.

 • Trở về với nghệ thuật cổ truyền

  Trở về với nghệ thuật cổ truyền

  ANTĐ - “Chèo 48h” là chương trình do Quỹ Văn hóa Hà Nội phối hợp cùng Nhà hát Chèo Việt Nam tổ chức, đây là hành trình  đưa khán giả trở về nghệ thuật cổ truyền Việt Nam, Ở mùa thứ hai tổ chức, chương trình còn có sự kết hợp cùng nghệ thuật xẩm. 

 • Công bố tư liệu âm thanh về các ngôn ngữ Việt Nam

  Công bố tư liệu âm thanh về các ngôn ngữ Việt Nam

  ANTĐ - Vào 18h ngày 6-6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra tọa đàm “Bảo tồn và nghiên cứu các ngôn ngữ tại Việt Nam: Triển vọng mở dựa trên việc số hóa các tư liệu tiếng nói”. 

 • Nhân lên những điều tốt đẹp ngay từ giảng đường

  Nhân lên những điều tốt đẹp ngay từ giảng đường

  ANTĐ - Ngày 15-9, dự lễ ra lễ khai giảng năm học 2015-2016 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giành thời gian giao lưu với các sinh viên và nhắn nhủ: “Mỗi chúng ta, mỗi người đều có giá trị tốt đẹp, điều khó nhất là tôi và các bạn phải cố vượt lên chính mình để điều tốt đẹp trong bản thân mỗi người và trong xã hội được nhân lên để tiêu cực trong xã hội bị kiềm chế, ngăn chặn”.

 • Nhận thức sâu sắc hơn nữa

  Nhận thức sâu sắc hơn nữa

  ANTĐ - Ngày 27-8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

 • “Đất của tổ tiên chúng ta, làm gì có chuyện cướp không!”

  “Đất của tổ tiên chúng ta, làm gì có chuyện cướp không!”

  ANTĐ - Việc một quốc gia khác hạ đặt giàn khoan trên lãnh thổ quốc gia chúng ta thì không có lý do gì để không kiện cả. Phải kiện đến cùng, thời đại văn minh, phải đặt luật pháp quốc tế lên đầu và phải có trọng tài giải quyết. Chúng ta có đầy đủ căn cứ khoa học, bằng chứng khoa học thể hiện rõ chủ quyền của chúng ta ở Hoàng Sa và Trường Sa. 

 • Ca sĩ nhạc rap Đinh Tiến Đạt kể chuyện tình

  Ca sĩ nhạc rap Đinh Tiến Đạt kể chuyện tình

  ANTĐ - Yêu và gắn bó với nhau được 6 năm, điều giúp chàng ca sĩ nhạc rap Đinh Tiến Đạt và cô bạn gái người Hàn Quốc Hari gắn bó với nhau lại chính là sự trái ngược trong tính cách. 

 • Diễn viên Quang Thắng: “Ghi điểm” trong mắt gia đình vợ

  Diễn viên Quang Thắng: “Ghi điểm” trong mắt gia đình vợ

  ANTĐ - Trong câu chuyện kể về gia đình mình, diễn viên hài Quang Thắng dành nhiều lời khen tặng vợ. Anh bảo, anh không lãng mạn như nhiều người thường nghĩ về cánh nghệ sỹ, nhưng được cái, anh luôn coi vợ và gia đình là số 1. Cũng vì sự chân thành này mà diễn viên Quang Thắng luôn “ghi điểm” trong mắt nhà vợ.

 • Người cha ngủ gầm cầu xó chợ nuôi 4 con học đại học

  Người cha ngủ gầm cầu xó chợ nuôi 4 con học đại học

  ANTĐ - Câu chuyện của em Nguyễn Hữu Tiến và hơn thế là tấm lòng của người cha - ông Nguyễn Hữu Định đằng đẵng 10 năm trời bơm xe ngủ gầm cầu xó chợ, thậm chí ngủ nhờ ở cả nhà vệ sinh để kiếm tiền nuôi con ăn học khiến ai biết đến cũng đều muốn rơi nước mắt vì thán phục. Cha con họ đã cùng viết nên một kỳ tích tuyệt diệu, bằng chính những giọt mồ hôi, dòng nước mắt trong khốn khó, cơ cực đến tận cùng. Cảm động trước sự gắng gỏi vượt qua khó khăn của cha con họ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến tận gia đình em Tiến động viên chia sẻ…

 • Phê phán cái xấu để vực dậy văn hóa

  Phê phán cái xấu để vực dậy văn hóa

  ANTĐ - “Hà Nội là đất kinh kỳ, nhưng cũng là đất Kẻ Chợ”. Bên cạnh những đặc điểm của người Tràng An, người Hà Nội còn là nơi kết tinh, tổng hòa những nét văn hóa khác nhau từ nhiều vùng miền. Lối sống của người Hà Nội cũng vì thế mà có những thay đổi rõ rệt…

 • Người đẹp làm báo cũng lắm gian truân

  Người đẹp làm báo cũng lắm gian truân

  ANTĐ - Dẫu làm báo được coi là “nghề nguy hiểm” nhưng công việc này vẫn ngày càng thu hút nhiều hoa hậu, á hậu, người đẹp thử sức. Là nhà báo đồng thời cũng là người của công chúng, họ phải trải qua không ít thử thách, nhọc nhằn và cả những định kiến để khẳng định được vị trí của mình.

 • Bắt sinh viên trộm tài sản ngay trong báo Tuổi Trẻ

  Bắt sinh viên trộm tài sản ngay trong báo Tuổi Trẻ

  ANTĐ - Nam sinh viên xin cộng tác ở báo Tuổi Trẻ, TP.HCM nhiều tháng trước, mới đây lợi dụng lúc các phóng viên họp đã trộm tài sản có tổng giá trị khoảng 120 triệu đồng rồi bỏ trốn nhưng vẫn không thoát.

 • “Mất hi vọng là bất hạnh lớn nhất”

  “Mất hi vọng là bất hạnh lớn nhất”

  ANTĐ - Phòng 301, ký túc xá Đại học Quốc gia Hà Nội luôn có một sinh viên ít nói nhưng dễ gần, cần mẫn học tập khi hai tay đã cụt đến khuỷu, đó là Lý Láo Lở, chàng trai dân tộc Dao (con trai cả một gia đình thuần nông ở thôn Pạc Tà, xã A Mú Xung, huyện Bát Xát, cách thành phố Lào Cai 80Km). 

 • Chới với cơ hội việc làm

  Chới với cơ hội việc làm

  ANTĐ - Nhận định của giám đốc Cổng thông tin việc làm MyWork cho thấy nhóm ngành xã hội rất ít được chú trọng so với ngành kinh tế, kỹ thuật. Thống kê có tới 75-85% trong tổng số 200.000 việc làm và 350.000 ứng viên đăng ký thông tin liên quan đến kinh tế, kỹ thuật trên trang này cho thấy sự khó khăn rõ rệt với sinh viên ngành xã hội.

 • “Vang mãi bài ca cô gái mở đường”

  “Vang mãi bài ca cô gái mở đường”

  ANTĐ - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội vừa phối hợp cùng Đài Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình giao lưu giữa sinh viên và các cựu Thanh niên xung phong (TNXP) mang tên “Vang mãi bài ca cô gái mở đường” tối 18-10. 

 • Lan Khuê thi “Siêu mẫu châu Á 2012”

  Lan Khuê thi “Siêu mẫu châu Á 2012”

  ANTĐ - Cô gái vừa giành giải “Siêu mẫu triển vọng” tại cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam 2012” - Trần Ngọc Lan Khuê sẽ đại diện giới người mẫu Việt tham dự “Siêu mẫu châu Á 2012” diễn ra từ ngày 19 đến 30-9 tới tại Nam Ninh, Trung Quốc. 

 • Lan Khuê thi “Siêu mẫu châu Á 2012”

  Lan Khuê thi “Siêu mẫu châu Á 2012”

  ANTĐ - Cô gái vừa giành giải “Siêu mẫu triển vọng” tại cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam 2012” - Trần Ngọc Lan Khuê sẽ đại diện giới người mẫu Việt tham dự “Siêu mẫu châu Á 2012” diễn ra từ ngày 19 đến 30-9 tới tại Nam Ninh, Trung Quốc. 

 • Không nên chọn trường chỉ vì cái mác

  Không nên chọn trường chỉ vì cái mác

  ANTĐ - Nguyễn Kiều My, tân sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG Hà Nội cho biết, nhiều bạn của cô vẫn đang băn khoăn lựa chọn cánh cửa nào để vào ĐH trước quá nhiều lựa chọn.