Nàng "Xúy Vân" mang nghệ thuật chèo sẻ chia cùng người bệnh

  • 10/05/2016 16:52
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài

ANTĐ - Với thông điệp: “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này”, chuyến xe Mang âm nhạc đến bệnh viện lại tiếp tục hành trình số 147 tại bệnh viện Châm cứu Trung ương vào lúc 14h30 ngày 11-5.

Thực hiện sứ mệnh cao cả ấy là các nghệ sĩ với trái tim thiện nguyện: NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Phương Anh, Thái Thùy Linh, Lê Tâm... cùng các ca sĩ nhí đến từ Học viện ngôi sao TacaEmca.

Đặc biệt, trong hành trình số 147 này của chuyến xe Mang âm nhạc đến bệnh viện còn có sự xuất hiện của NSƯT Thúy Ngần, nghệ sĩ thể hiện thành công nhất vai diễn "Xúy Vân” nổi tiếng của nghệ thuật sân khấu chèo...

NSƯT Thúy Ngần với vai diễn Xúy Vân giả dại

NSƯT Thúy Ngần với vai diễn Xúy Vân giả dại

NSƯT Thúy Ngần với vai diễn Xúy Vân giả dại

Xuất thân từ nông thôn nên ngay từ nhỏ, những công việc của nhà nông Thuý Ngần đã thành thục, vì vậy chị không mấy khó khăn để thể hiện hình ảnh một Xúy Vân rất thôn nữ Việt Nam.

Các động tác múa được cách điệu hóa từ công việc nhà nông như: chăn tằm, dệt cửi, hái dâu, quay tơ, vớt bèo v.v… được NSƯT Thúy Ngần thể hiện khá nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó giọng hát mộc mạc chân phương, ấm áp của chị đã khiến cho vai Xúy Vân như được chắp thêm đôi cánh khiến cho khán giả khi đã một lần thưởng thức đều khó có thể phai mờ trong tâm trí.

Ngoài những tiết mục ca nhạc hấp dẫn, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 147 còn mang đến niềm vui cho các khán giả có mặt tại hội trường, đặc biệt là các khán giả nhí nhiều bất ngờ thú vị.

Đó là tiếng cười sảng khoái từ bộ môn Yoga cười, tiết mục ảo thuật đầy hấp dẫn, nghệ thuật beatbox mới lạ hay những suất quà từ thiện được trao cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 147 sẽ diễn ra tại bệnh viện Châm cứu Trung ương - số 49 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội, vào 14h30 ngày 11-5.

Tin cùng chuyên mục