• Cơ chế hoạt động của gene gây béo phì

  Cơ chế hoạt động của gene gây béo phì

  ANTĐ - Các chuyên gia thuộc Học viện công nghệ Massachusetts và Đại học Havard của Mỹ đã khám phá ra cơ chế gây béo phì của gene FTO đột biến trong cơ thể con người. 

 • Cafe giúp giảm chứng ù tai

  Cafe giúp giảm chứng ù tai

  ANTĐ - Khảo sát của Giáo sư Gary Curhan tại Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) và cộng sự mới được công bố trên tờ American Journal of Medicine số tháng 8 cho thấy, việc dùng cà phê thường xuyên có thể làm giảm chứng ù tai ở phụ nữ. 

 • Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư vú

  Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ - Qua theo dõi 89.000 phụ nữ trong 20 năm, các nhà nghiên cứu trường Đại học Harvard  (Mỹ) phát hiện ra những người ăn thịt đỏ nhiều nhất tăng 25% nguy cơ ung thư vú. 

 • Tại sao bé khóc ban đêm

  Tại sao bé khóc ban đêm

  ANTĐ - Trẻ thức giấc và khóc vào ban đêm khiến cha mẹ căng thẳng và mệt mỏi, nhưng khoa học giải thích trẻ khóc là do yếu tố sinh học. 

 • Sir Alex làm giảng viên của ĐH Harvard

  Sir Alex làm giảng viên của ĐH Harvard

  ANTĐ - Vị HLV huyền thoại của Manchester United sẽ bắt đầu giảng dạy các sinh viên tại trường đại học danh tiếng của nước Mỹ vào tháng Năm tới.

 • Những lầm lạc của một giáo sư danh tiếng

  Những lầm lạc của một giáo sư danh tiếng

  ANTĐ - Nửa đêm một ngày mùa hè năm 2011, Giáo sư Diederik Stapel vội đến nhà đồng nghiệp vì một cuộc gọi khẩn. “Họ nghi ngờ cậu gian lận trong nghiên cứu. Tôi hỏi có phải cậu đã làm giả dữ liệu?”. “Không, thật nực cười, tất nhiên không”, Giáo sư Diederik Stapel trả lời người bạn lâu năm, đồng thời là cấp trên của ông tại Đại học Tilburg, Hà Lan.

 • “Thủ phạm” gây tổn thọ

  “Thủ phạm” gây tổn thọ

  ANTĐ - Một số việc làm thường ngày thực sự có thể rút ngắn tuổi thọ của chúng ta. Mặc dù điều này không có nghĩa là chúng ta phải cố loại bỏ chúng hoàn toàn nhưng những phân tích dưới góc độ khoa học dưới đây cho thấy, lạm dụng bất cứ điều gì, ngay cả khi tưởng như vô hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 • Đại học Harvard bị dọa đánh bom

  Đại học Harvard bị dọa đánh bom

  ANTĐ - Các giáo viên và sinh viên tại 4 tòa nhà trong khuôn viên trường Đại học Harvard ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ) đã được sơ tán khẩn cấp vào ngày 16-12 sau khi cảnh sát nhận được bức thư điện tử cho biết các thiết bị nổ có thể đã được cài đặt bên trong. 

 • Để tinh trùng khỏe mạnh

  Để tinh trùng khỏe mạnh

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard, ở Mỹ đã yêu cầu gần 200 thanh niên thực hiện chế độ ăn nhiều trái cây và rau trước khi thử nghiệm. 

 • Ăn khoai tây rán dễ bị trầm cảm

  Ăn khoai tây rán dễ bị trầm cảm

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y tế công cộng Harvard, Mỹ đã theo dõi 43.000 phụ nữ trong vòng 12 năm về mối liên quan giữa tiêu thụ carbohydrate và bệnh trầm cảm.