Sir Alex làm giảng viên của ĐH Harvard

  • 05/04/2014 09:23
  • 0 bình luận
  • Thành Uy
  • In bài
ANTĐ - Vị HLV huyền thoại của Manchester United sẽ bắt đầu giảng dạy các sinh viên tại trường đại học danh tiếng của nước Mỹ vào tháng Năm tới.

Cựu HLV của Manchester United - Sir Alex Ferguson đã đồng ý đảm nhận một vị trí giảng dạy dài hạn tại trường đại học Harvard.

Người đàn ông 72 tuổi này đã chia tay sự nghiệp cầm quân hồi mùa hè năm ngoái, sau 26 năm đầy vinh quang tại  Old Trafford. Ông sẽ giảng dạy cho sinh viên tại Liên đoàn Ivy (gồm tám cơ sở giáo dục đại học ở Đông Bắc nước Mỹ) trong khóa học có tên là "Ngành kinh doanh về giải trí, truyền thông và thể thao".

Trước đó, HLV Ferguson đã phải trải qua những cuộc kiểm tra của trường đại học danh tiếng này. Ông đã có một loạt các cuộc phỏng vấn với giáo sư Anita Elberse vào năm 2012 và trình bày kế hoạch giảng dạy chi tiết của mình.

Sir Alex làm giảng viên của ĐH Harvard ảnh 1
Các sinh viên sẽ học hỏi được nhiều điều từ kinh nghiệm cầm quân của Sir Alex


"Tôi rất vui mừng khi có cơ hội được trở thành một phần của trường đại học uy tín bậc nhất này", Ferguson hào hứng cho biết. "Thời gian sắp tới của tôi ở Đại học Harvard sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị. Tôi mong muốn sẽ phát triển được mối quan hệ của mình với các sinh viên, giảng viên và bạn bè trong cộng đồng Harvard."

Giáo sư Elberse cho biết thêm: "Chúng tôi luôn mong muốn được chào đón Sir Alex Ferguson tại Havard để chia sẻ về sự lãnh đạo trong cuộc hành trình đáng nhớ của ông. Sự có mặt của ông sẽ góp phần làm nên sự khác biệt lớn về khả năng đào tạo cấp cao của chúng tôi."

Chương trình giảng dạy của Sir Alex bắt đầu từ ngày 7-5-2014

Tin cùng chuyên mục