• Rối nước miền quan họ (1): Muôn vẻ chuyện làng rối

  Rối nước miền quan họ (1): Muôn vẻ chuyện làng rối

  ANTD.VN - Múa rối là một trong những di sản văn hóa đặc sắc của nước ta, thế nhưng, mô tả nét đặc sắc đó cụ thể thế nào thì ngôn từ không thể truyền tải hết. Bởi được xem múa rối ngay trước mắt nhưng không phải ai cũng hiểu đó chỉ là cái cớ mà sau đó là những những câu chuyện ẩn ý thú vị. 

 • Nuôi gà cũng có thể thành triệu phú

  Nuôi gà cũng có thể thành triệu phú

  ANTD.VN - Mỗi con gà giống mới nở đã có giá 250-300 nghìn đồng, gà thương phẩm giá vài triệu đồng, còn những con đẹp mã giá đến 50-60 triệu đồng.

 • Ngày ông Táo lên trời

  Ngày ông Táo lên trời

  ANTD.VN - Táo Quân dù là nhân vật thần linh nhưng lại luôn hiện diện trong đời sống con người và ngày tiễn ông Táo lên trời là một ngày lễ quan trọng, bất cứ gia đình nào dù hoàn cảnh ra sao cũng không thể bỏ qua. 

 • Hoa hậu Sương Đặng vai trần gợi cảm đi chợ Hàng Bè mua mắm tép

  Hoa hậu Sương Đặng vai trần gợi cảm đi chợ Hàng Bè mua mắm tép

  ANTD.VN - Nhân chuyến về nước thăm người thân và sắm Tết chuẩn bị đón Tết Nguyên đán tại Mỹ, Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ -  Sương Đặng đã tranh thủ tìm mua món ăn đặc sản Hà Nội mà chị cũng như bà con Việt kiều rất thích trong dịp Tết là mắm tép chưng thịt.
  Nhân chuyến về nước thăm người thân và sắm Tết chuẩn bị đón Tết Nguyên đán tại Mỹ, Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ -  Sương Đặng đã tranh thủ tìm mua món ăn đặc sản Hà Nội mà chị cũng như bà con Việt kiều rất thích trong dịp Tết là mắm tép chưng thịt.

 • Phố có còn duyên?

  Phố có còn duyên?

  ANTD.VN - Từ lâu rồi, sự duyên dáng của phố Hà thành, phần lớn là nhờ vào những chị những em. Họ chẳng cần làm gì, chỉ cần yểu điệu hồn nhiên đi đi lại lại. Vậy mà có quá nhiều những trái tim nao nao mong manh đập. 

 • Giáng sinh ở phố

  Giáng sinh ở phố

  ANTD.VN - Hầu như bất cứ một sự sinh nở nào cũng đều là thiêng liêng đáng trân trọng. Ở tất cả mọi sự sinh, luôn bừng sáng một ánh tinh khôi khởi nguyên trong veo không gợn đục. 

 • Vẫn còn quất tứ quý Tứ Liên

  Vẫn còn quất tứ quý Tứ Liên

  ANTD.VN - Những tháng cuối năm, con đường dẫn vào làng quất cảnh Tứ Liên dường như đông đúc hơn, người và xe hối hả. Người làng Tứ Liên tất bật với bao thứ việc ngoài ruộng vườn mong có được những cây quất đẹp nhất kịp mang ra chợ Tết ngày Xuân. 

 • "Đẽo gọt" để Vạn Phúc - Bát Tràng thành "ngọc"

  "Đẽo gọt" để Vạn Phúc - Bát Tràng thành "ngọc"

  ANTD.VN - Nhằm chuyển hóa những mô hình làng nghề thành những điểm du lịch hấp dẫn, thu hút khách du lịch quốc tế, Hà Nội đã tổ chức thi tuyển ý tưởng, quy hoạch dự án đầu tư Bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống kết hợp du lịch tại làng gốm sứ Bát Tràng và làng dệt lụa Vạn Phúc. Hai trong số rất nhiều ý tưởng từ các công ty thiết kế kiến trúc đã được UBND thành phố Hà Nội trao giải và giới thiệu trong sáng qua 30-11.  

 • Vẫn là chuyện ăn phở

  Vẫn là chuyện ăn phở

  ANTD.VN - Luận về phở thì những người yêu Hà Nội đã bàn nhiều. Và đương nhiên, tuy nhiều ý khác nhau nhưng hầu hết đều hay. 

 • Đông sang

  Đông sang

  ANTD.VN - Cứ mỗi khi Hà Nội vào đông, bao giờ tôi cũng nhớ đến những câu thơ của nhà thơ Phan Vũ được nhạc sĩ Phú Quang thổi hồn mình vào thành ca khúc tuyệt vời “Em ơi Hà Nội phố”: “Cây bàng mồ côi mùa đông. Nóc phố mồ côi mùa đông. Mảnh trăng mồ côi mùa đông. Ta còn em...”. Một mùa đông vừa rét mướt sụt sùi bi lụy, vừa lãng mạn, si tình, gợi mở rất Hà Nội thuở nào luôn hiện hữu cùng mùa đông Hà Nội hôm nay.

 • Ăn hay là xơi?

  Ăn hay là xơi?

  ANTD.VN - Riêng cái chữ “ăn” thôi, có thể thay bằng rất nhiều từ khác, nhã nhặn, lịch sự, như là “xơi, dùng, nếm, cầm đũa, thưởng thức, thử”… Mới thấy rằng, miếng ăn với người Việt Nam, với người Hà Nội, chưa bao giờ là “miếng tồi tàn”. 

 • Quán ăn đồ nướng và những nguy cơ hỏa hoạn

  Quán ăn đồ nướng và những nguy cơ hỏa hoạn

  ANTD.VN -Hàng trăm bếp than lửa trần trong một quán ăn đồ nướng hay những đống than hồng rực lửa ở đâu đó trong căn phòng để sẵn sàng tiếp lửa vào ổ bếp nướng là những nguy cơ hiện hữu xảy cháy lớn tại những cửa hàng kinh doanh đồ ăn nướng trực tiếp trên bếp than, bếp điện tại Hà Nội.

 • Hồ Tây lao xao hoài con sóng

  Hồ Tây lao xao hoài con sóng

  ANTD.VN - “Chiều hồ Tây lao xao hoài con sóng, chợt hoàng hôn về tự bao giờ...”. Có lẽ chẳng phải ngẫu nhiên mà nhạc sĩ Phú Quang lại nhắc đến một chiều hồ Tây trong bài hát nổi tiếng “Em ơi Hà Nội phố” của anh. Bởi hồ Tây thật sự là một điểm nhấn quan trọng trong bức tranh tổng thể Hà Nội. Có thể nói một cách không hề chủ quan rằng Hà Nội sẽ thiếu hụt, sẽ không còn là Hà Nội nếu không có hồ Tây. Thật sự là thế.

 • Quán "bún chửi" đông khách gấp đôi, bà chủ hứa kiềm chế

  Quán "bún chửi" đông khách gấp đôi, bà chủ hứa kiềm chế

  ANTD.VN -Lý giải về tên gọi “bún chửi”, chủ hàng thừa nhận là người nóng tính, ăn nói có phần bỗ bã nên trong một vài tình huống có nói vài câu khó nghe với khách hàng. Sau khi được giới thiệu trên kênh CNN, bà Thảo hứa sẽ “cai chửi” để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

 • Thái Lan quyết xóa bỏ tiếng xấu "sex tour"

  Thái Lan quyết xóa bỏ tiếng xấu "sex tour"

  ANTĐ - Thái Lan quyết xóa bỏ tiếng xấu về thứ từng được xem là một “đặc sản” đáng xấu hổ của nước này. Đó là “sex tour” (du lịch tình dục) vốn xuất hiện nhan nhản tại các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan.

 • "Chân dài" phải có...thị phi

  "Chân dài" phải có...thị phi

  ANTĐ -  Từ cổ chí kim, thị phi luôn ở nơi nhan sắc và danh vọng. Chẳng thế mà, hậu cung, thế giới của những cô gái đẹp ôm mộng vương phi, cả năm suốt kiếp chẳng thể kể hết thị phi. Nàng Kiều của Nguyễn Du vì xinh đẹp đến mức hoa ghen liễu hờn nên thị phi một đời, hơn 200 năm sau vẫn bị hậu thế phán xét. Bởi vậy, nhan sắc showbiz ngày nay tràn ngập điều tiếng thị phi là chuyện đương nhiên phải thế.

 • Người trồng cây ca cao đầu tiên ở Việt Nam

  Người trồng cây ca cao đầu tiên ở Việt Nam

  ANTĐ - Gia đình “ông Mười Cương ca cao” ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ là những người tiên phong trong việc trồng và chế biến ca cao đầu tiên ở Việt Nam. Cũng nhờ vườn ca cao, ông Mười Cương phát triển thêm loại hình du lịch sinh thái, kết hợp với lưu trú thu hút rất đông khách.  

 • Du ngoạn hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

  Du ngoạn hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Với diện tích bề mặt 650 héc-ta, cảnh quan địa chất độc đáo, đa dạng về sinh học, hồ Ba Bể (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam, một địa điểm du lịch lý tưởng.