Đã truy thu 1.900 tỷ đồng thuế vụ chuyển nhượng của Metro

  • 14/01/2016 19:59
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Theo khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính - Đinh Tiến Dũng, cơ quan chức năng đã thu được 1.911 tỷ đồng tiền thuế của Tập đoàn Metro sau thương vụ chuyển giao Công ty TNHH Metro Cash & Carry Vietnam (Metro).

Đã truy thu 1.900 tỷ đồng thuế vụ chuyển nhượng của Metro ảnh 1Cơ quan chức năng đã thu được 1.911 tỷ đồng tiền thuế của Tập đoàn Metro sau thương vụ chuyển giao cho Tập đoàn TCC (Thái Lan)

Bộ trưởng Bộ Tài chính - Đinh Tiến Dũng cho biết, sau một thời gian kiên quyết đấu tranh, ngành thuế đã chính thức thu được 1.911 tỷ đồng tiền thuế  của Tập đoàn Metro sau thương vụ chuyển giao Metro Cash & Cary Việt Nam. Số tiền này đã được nộp về ngân sách trong những ngày cuối năm 2015.
Thông tin từ Tập đoàn Metro cho hay, đơn vị này và Tập đoàn TCC (Thái Lan) đã thực hiện xong mọi thủ tục để hoàn tất thương vụ chuyển giao Metro Cash & Cary Việt Nam. Cụ thể, Tập đoàn TCC đã mua lại toàn bộ cơ sở bán buôn của Tập đoàn Metro tại Việt Nam, bao gồm tất cả 19 trung tâm và các bất động sản liên quan trị giá 655 triệu Euro. 

Trước đó, qua thanh kiểm tra chống chuyển giá tại Công ty TNHH Metro Cash & Carry Vietnam (Metro), cơ quan thuế đã phát hiện nhiều vi phạm và đề nghị truy thu thuế với số tiền lên tới 507 tỷ đồng nộp vào ngân sách Nhà nước. 

Tin cùng chuyên mục