Đà Nẵng chính thức không còn bệnh nhân Covid-19

  • 23/09/2020 13:03
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 23-9, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng đã được Trung tâm Y tế Hòa Vang cho xuất viện. Như vậy, tại Đà Nẵng hiện không còn bệnh nhân Covid-19 nào điều trị.
Đà Nẵng chính thức không còn bệnh nhân Covid-19 ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chúc mừng Trung tâm Y tế Hòa Vang và bệnh nhân Covid-19 cuối cùng khỏi bệnh

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh vào sáng nay là BN 936, nam, điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang. Đây cũng từng là một ca bệnh rất nặng.

Cụ thể, bệnh nhân BN 936 có bệnh lý nền tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh mạch vành, tăng cholesterol máu, suy thận. Sau 39 ngày điều trị, BN 936 không còn dấu hiệu lâm sàng; xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và được cơ sở y tế địa phương giám sát sức khỏe.

Như vậy, hiện tất cả cơ sở y tế tại Đà Nẵng không còn bệnh nhân Covid-19 nào. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đây là một niềm vui lớn của địa phương, cũng là ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước.

Theo bà Yến, trong quá trình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng thời gian qua, có nhiều thời điểm ngành y tế phải chịu áp lực rất lớn do lượng lớn bệnh nhân xuất hiện dồn dập cùng lúc.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của nguồn nhân lực tại chỗ và sự hỗ trợ kịp thời từ các chuyên gia của Bộ Y tế cũng như một số tỉnh thành, ngành y tế Đà Nẵng đã đạt được mục tiêu điều trị thành công cho các bệnh nhân Covid-19.

Cũng liên quan đến tình hình điều trị Covid-19, trong ngày hôm qua (22-9), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã công bố khỏi bệnh cho 5 bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân 793 (nam, 58 tuổi, quê ở Bắc Giang) là ca Covid-19 nặng nhất tại miền Bắc liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục