Cừu mang thai sống sót sau...11 ngày chôn vùi dưới tuyết

  • 05/04/2021 09:12
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Tin tức về con cừu mang thai sống sót dù bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày hơn 3m 11 ngày, đã thu hút sự chú ý của hơn 14.500 người trên Facebook.

Con cừu giống Scotland này thuộc trang trại của gia đình ông Mactier tại hạt Wigtownshire - Scotland. Sau trận bão tuyết, gia đình Mactier đã nghĩ tới khả năng xấu nhất có thể xảy ra là đàn gia súc của họ bị chết khi chôn vùi dưới tuyết. Tuy nhiên, một điều kì diệu đã xảy ra vào tối thứ Hai vừa qua, khi cậu con trai 19 tuổi Stuart Mactier đào lớp tuyết dày hơn 3m và phát hiện ra một con cừu cái còn sống. 

Cừu mang thai sống sót sau...11 ngày chôn vùi dưới tuyết ảnh 1 Stuart kể lại, khi cậu đang đào lớp tuyết thì bắt gặp ánh mắt nhấp nháy của con cừu
Cừu mang thai sống sót sau...11 ngày chôn vùi dưới tuyết ảnh 2 Sau đó, chàng thanh niên 19 tuổi liền chia sẻ câu chuyện trên Facebook

Ngay lập tức, anh chàng sinh viên nông nghiệp này đã đăng bức ảnh lên mạng xã hội Facebook và không giấu nổi sự ngạc nhiên: “Thật không thể tin được là con cừu này còn khỏe mạnh trong khi tất cả những con vật khác đè lên nó đều đã chết. Hiện tại gia đình tôi đã trùm cho nó một chiếc chăn và cho uống nước tăng lực”. Tấm ảnh của Stuart đã khiến hơn 14.500 người dùng Facebook ấn nút “Like” và hơn 500 người đã tải bức ảnh này về để chia sẻ như một minh chứng cho sức sống kì diệu của một con cừu mẹ.

Khi biết tin, chuyên gia nông nghiệp- ông Ken Fletcher cho biết, không biết dùng từ nào khác ngoài từ “kì diệu” về câu chuyện sống sót của con cừu đang mang thai này. "Thông thường, trong điều kiện tồi tệ như vậy, nó chỉ có thể kéo dài cầm cự được 2 hoặc 3 ngày. Có thể 11 ngày qua nó đã liếm tuyết để lấy nước và lớp tuyết đủ xa để nó có thể gặm cỏ”. 

Cừu mang thai sống sót sau...11 ngày chôn vùi dưới tuyết ảnh 3

Nhà Mactier đã chuyển con cừu tới trang trại khác gần hạt Wigtownshire để chăm sóc chờ ngày sinh nở. 

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục