Cựu luật sư Cohen: Ông Trump biết trước về kế hoạch của WikiLeaks

  • 01/03/2019 22:13
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Một cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ thông tin liên quan đến trang web WikiLeaks. 
Ông Michael Cohen điều trần trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện Mỹ

Ông Michael Cohen điều trần trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện Mỹ

Theo lời khai có tuyên thệ của ông Michael Cohen trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện Mỹ, vào thời điểm ông Trump đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống, ông đã biết trước việc WikiLeaks sẽ công bố thư điện tử của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ, được cho là do Chính phủ Nga đánh cắp.

Ông Cohen cho biết, vào tháng 7-2016, một phụ tá lâu năm là ông Roger Stone đã gọi điện cho ông Trump về việc WikiLeaks sẽ công bố một loạt thư điện tử có thể gây tổn hại đến chiến dịch tranh cử của bà Hillary Cliton, ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ cho ghế Tổng thống. Theo ông Cohen, ông Trump đã thốt lên rằng “thế thì tuyệt”.

Hồi tháng 1, ông Stone đã bị tạm giam do cáo buộc gây cản trở điều tra vụ Nga bị nghi ngờ can thiệp vào bầu cử Tổng thống năm 2016.

 Ông Cohen cũng khai rằng ông đã chứng kiến con trai của ông Trump, là Donald Trump Jr., thông báo với cha mình là sẽ gặp một luật sư Nga vào tháng 6-2016. Báo cáo trước đó cho biết ông Trump Jr. đã dàn xếp cuộc gặp sau khi được hứa hẹn về những thông tin bất lợi cho bà Hillary Clinton.

Lời khai của ông Cohen có thể làm gia tăng nghi ngờ về việc ông Trump có vai trò trong vụ Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục