Cứ hiểu sai, cho sướng

  • 18/05/2015 08:01
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ -  Ông là người đa cảm và nhạy cảm nên nghe tin này phải hết sức bình tĩnh, chớ có giật mình mà “sốc phản vệ” đấy nhé.

- Tôi đã rèn luyện thần kinh quen rồi, có gì ông cứ nói toạc móng heo, rào đón, úp mở chỉ càng thêm phấp phỏng.

- Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế đầy uy tín trên thế giới vừa xếp Việt Nam đứng vị trí thứ 12/76 quốc gia, trên cả Mỹ trong bảng xếp hạng trường học phổ thông.

- Làm sao có được kết quả xếp hạng “siêu cao” như thế, trong khi giáo dục nước ta lâu nay vẫn bị kêu ca và xếp hạng làng nhàng ở khu vực?

- Tôi biết ngay là ông sẽ phản ứng và bức xúc mà. Ông cần hít thở sâu, bình tĩnh nhìn nhận cách đánh giá của họ chỉ dựa trên điểm toán và khoa học của học sinh một cách đại trà.

- Hai tiêu chí đó còn có thể tạm chấp nhận, chứ nếu thêm tiêu chí về nhận thức xã hội, kỹ năng sống thì thứ hạng của ta sẽ khác xa.

- Tôi chưa nói hết thì ông đã “sồn sồn” lên. Người ta xếp hạng cao như vậy nhưng không soi quá kỹ vào trình độ học sinh phổ thông. Đầu ra phổ thông không đủ đảm bảo cho đầu vào đại học, nhất là sau đại học ra lò mới quyết định sự hưng thịnh của đất nước.

- Giờ thì tôi sáng tỏ rồi! Bao công ty, doanh nghiệp kêu ca không tuyển nổi người, trong khi đội quân có bằng cấp thất nghiệp vẫn xếp hàng dài dằng dặc.

- Sáng tỏ nhanh như ông không phải dễ dàng đâu. Tôi thấy không ít người đang dương dương tự đắc vì cái kết quả xếp hạng đó đấy.

- Họ chỉ cố tình coi đó là thành tích thôi, chứ bản thân thì cũng thừa hiểu.

Tin cùng chuyên mục