CSGT phát hiện gần 90kg pháo nổ giấu trên xe ô tô

  • 31/12/2020 12:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 31-12, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết: Phòng CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện, thu giữ gần 90 kg pháo nổ được đối tượng cất giấu trong xe ô tô, trên đường mang đi tiêu thụ.

Trước đó, vào sáng ngày 30-12, tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, trong quá trình làm nhiệm vụ ở khu vực đèo Bảo Lộc đã phát hiện xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lái xe ô tô trên là Hà Huỳnh Thục (ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An), trên xe chở điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên đề nghị dừng xe để kiểm tra hành chính Nguyễn Văn Huy (SN 1994, ở quận Tân Bình, TP HCM).

CSGT phát hiện gần 90kg pháo nổ giấu trên xe ô tô ảnh 1

Lực lượng CSGT toàn quốc phát hiện, thu giữ nhiều vụ vận chuyển pháo nổ

Bên cạnh Huy là 4 thùng carton được đóng kín. Khi mở thùng hàng để kiểm tra, CSGT phát hiện toàn bên trong là pháo nổ. tổng trọng lượng 89,2kg; trong đó có 3 thùng chứa 48 hộp pháo hoa, với trọng lượng 75,9 kg và 1 thùng chứa 13 bịch và hộp pháo bi, với trọng lượng 13,3 kg.

Qua đấu tranh, Huy thừa nhận số pháo nổ trên là của mình, được đối tượng vận chuyển lên huyện Đức Trọng để giao cho người khác sử dụng. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử lý các đối tượng.

Trước đó, thực hiện cao điểm đảm bảo TTATGT, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm lợi dụng giao thông để hoạt động, nhiều Phòng CSGT Công an các địa phương cũng phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo nổ; buôn bán tàng trữ ma túy với số lượng lớn...

Tin cùng chuyên mục