• Nhớ về nông thôn Việt Nam qua tranh của các họa sĩ

  Nhớ về nông thôn Việt Nam qua tranh của các họa sĩ

  ANTD.VN - Các họa sĩ như Trần Văn Cẩn, Lưu Công Nhân, Thục Phi, Nguyễn Phan Chánh.... đã vẽ nhiều tác phẩm về nông thôn Việt Nam cách đây vài thập kỷ. Đó là một vẻ đẹp xưa cũ nhưng thân thương, nhung nhớ, gợi lại trong mỗi người ký ức về làng quê với lũy tre xanh, con bò nằm nhẩn nha gặm cỏ....

 • Đầu tư vào công nghiệp văn hóa, tạo “sức mạnh mềm” cho Hà Nội

  Đầu tư vào công nghiệp văn hóa, tạo “sức mạnh mềm” cho Hà Nội

  ANTD.VN - Hà Nội có 5.922 di tích lịch sử, văn hóa; 1.350 làng nghề và làng có nghề; là nơi hội tụ đông đảo các chủ thể sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật mang tính chuyên nghiệp cao... Ngay từ những năm 90 của thế kỷ XX, bắt đầu xuất hiện nhận thức về lao động sáng tạo văn hóa - nghệ thuật, coi đó là một loại lao động đặc biệt và bắt đầu tìm tòi nhiều phương thức mới nhằm phát triển văn hóa, nghệ thuật trong điều kiện kinh tế thị trường. Song, công nghiệp văn hóa ở nước ta cho đến nay vẫn còn là một vấn đề rất mới mẻ.

 • Lời khai của gã "rể hiền" đâm thủng bụng mẹ vợ

  Lời khai của gã "rể hiền" đâm thủng bụng mẹ vợ

  ANTD.VN - Sau khi uống rượu, Dũng giấu một con dao vào thắt lưng rồi đến nhà mẹ vợ yêu cầu vợ về nhà. Tuy nhiên, khi bị vợ khước từ, mẹ vợ đòi  báo Công an vì hành vi đột nhập trái phép, đối tượng đã rút dao đâm vào bụng “nhạc mẫu” khiến nạn nhân trọng thương.

 • Taxi, xe công nghệ những ngày đầu hoạt động trở lại

  Taxi, xe công nghệ những ngày đầu hoạt động trở lại

  ANTD.VN - Các loại hình vận tải công cộng, trong đó có xe taxi, xe công nghệ đã được phép hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, tần suất hoạt động chỉ được phép 50% để phòng dịch. Phản ánh của phóng viên Truyền hình An ninh ATV.   

 • “Vật thể lạ” cất giấu trong bao tải thuốc bắc

  “Vật thể lạ” cất giấu trong bao tải thuốc bắc

  ANTD.VN - Ngày 15-10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối tượng Đèo Văn Xuân (SN 1998), trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

 • Quảng Ninh tạm dừng thực hiện văn bản 7217, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế

  Quảng Ninh tạm dừng thực hiện văn bản 7217, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế

  ANTD.VN -  Ngày 14-10, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản chỉ đạo tạm dừng thực hiện văn bản 7217, về việc hướng dẫn thực hiện một số giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, quyết định thực hiện việc kiểm soát người dân, phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của bộ, ngành trung ương.

 • Luật sư nói gì về Công văn 7217 của Quảng Ninh về phòng chống dịch?

  Luật sư nói gì về Công văn 7217 của Quảng Ninh về phòng chống dịch?

  ANTD.VN - Ngày 12/10/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 7217/UBND-DL1 về việc hướng dẫn thực hiện một số giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay. Theo Luật sư Nguyễn Đào Tơ – Trưởng VPLS Hoàng Huy, một số nội dung trong công văn này chưa phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ.

 • Đánh sập đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

  Đánh sập đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

  ANTD.VN - Đối tượng Lê Thu Hà (SN 1985), trú tại thị trấn Cao Phong, tỉnh Hoà Bình cùng đồng bọn vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra, tội phạm về ma tuý, Công an Hà Nội bắt giữ và khi đang được tại ngoại vẫn tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất ma tuý...

 • Không vi phạm giao thông vẫn có thể bị dừng xe kiểm tra

  Không vi phạm giao thông vẫn có thể bị dừng xe kiểm tra

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi luôn chấp hành nghiêm quy định về giao thông khi tham gia giao thông. Thế nhưng mới đây, tôi vẫn bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra. Xin hỏi, việc dừng xe như vậy có đúng không? Những trường hợp nào cảnh sát giao thông được dừng xe kiểm tra? Nguyễn Văn Hưng (Hưng Yên)