• Australia bất an vì quân phục "made in China"

  Australia bất an vì quân phục "made in China"

  ANTD.VN - Trước thông tin một doanh nghiệp Trung Quốc đã giành được hợp đồng cung cấp quân phục cho lực lượng phòng vệ Australia, nhà chức trách nước này lo ngại rằng Trung Quốc có thể dùng công nghệ mới để thu thập thông tin tình báo.

 • Nghiêm cấm sở hữu chéo trong tập đoàn kinh tế

  Nghiêm cấm sở hữu chéo trong tập đoàn kinh tế

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định về tập đoàn kinh tế và tổng công ty Nhà nước. Theo đó, Công ty mẹ trong tập đoàn kinh tế phải có vốn điều lệ không thấp hơn 10.000 tỷ đồng; tập đoàn phải có tối thiểu 50% số công ty con hoạt động trong những khâu, công đoạn then chốt trong ngành, lĩnh vực kinh doanh chính. 

 • Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam SBIC: Hoàn thiện nhân sự

  Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam SBIC: Hoàn thiện nhân sự

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Vinashin giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định. 

 • “Đánh” mạnh tận gốc rễ

  “Đánh” mạnh tận gốc rễ

  ANTĐ - Tại phiên đối thoại về phòng chống tham nhũng với chủ đề “vai trò của doanh nghiệp và khu vực tư nhân trong công tác phòng chống tham nhũng” giữa Chính phủ với cộng đồng các nhà tài trợ, Tổng thanh tra Chính phủ thẳng thắn thừa nhận nguy cơ câu kết giữa doanh nghiệp với các quan chức tha hóa để hình thành những nhóm lợi ích.

 • Tập đoàn Vinashin chấm dứt hoạt động

  Tập đoàn Vinashin chấm dứt hoạt động

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định thành lập Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) trên cơ sở tổ chức lại công ty mẹ và một số đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin). SBIC sẽ hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. 

 • Nhật Bản đầu tư vào hàng không Myanmar

  Nhật Bản đầu tư vào hàng không Myanmar

  ANTĐ - Ngày 27-8, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản tuyên bố sẽ mua lại 49% cổ phần hãng hàng không Myanmar Asian Wings Airways (AWA). Đây được coi là bước đột phá của ANA trong việc đầu tư vào thị trường Đông Nam Á đầy tiềm năng và đang phát triển nhanh này.

 • Giám sát chặt tập đoàn, tổng công ty Nhà nước

  Giám sát chặt tập đoàn, tổng công ty Nhà nước

  ANTĐ - Dự thảo nghị định về tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng công ty nhà nước thay thế Nghị định số 101/2009/NĐ-CP đang được Bộ KH-ĐT lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ phê duyệt. Trong đó, nội dung được chú ý nhất là việc giám sát các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sao cho chặt chẽ, hiệu quả.

 • Vietnam Airlines thoái vốn tại 10 doanh nghiệp

  Vietnam Airlines thoái vốn tại 10 doanh nghiệp

  ANTĐ - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), giai đoạn 2012 - 2015. Công ty mẹ - Vietnam Airlines là Công ty TNHH một thành viên, được cổ phần hóa trong năm nay.

 • “Lỗ” cũng khó thoát

  “Lỗ” cũng khó thoát

  ANTĐ - “10 năm kinh doanh, liên tục mở rộng sản xuất, đi đâu cũng thấy sản phẩm mà vẫn kêu lỗ, không phải đóng đồng thuế nào thì quá vô lý?”, chị Nguyễn Mai Quỳnh (20 tuổi, Tôn Thất Tùng, Hà Nội) bức xúc.

 • Càng lớn càng nặng nợ

  Càng lớn càng nặng nợ

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và chỉ đạo triển khai thực hiện các đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và đầu tư công. Bộ Kế hoạch-Đầu tư đã gửi đến các đại biểu Quốc hội báo cáo dày hơn 50 trang về lộ trình tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó tái cơ cấu các tập đoàn, tổng công ty nhà nước được ví như “trái tim” của quá trình khó khăn, thách thức và lâu dài này. Đúng vào thời điểm Quốc hội sắp kết thúc kỳ họp thứ tư, Bộ Tài chính đã có báo cáo về tình hình nợ trong nước và nước ngoài của các “ông lớn”.

 • Lương và tâm tối thiểu

  Lương và tâm tối thiểu

  ANTĐ - Luyện tập sức khỏe, cơ bắp cứ kiên trì, bền bỉ, ngày qua ngày, qua tháng qua năm tất sẽ thấy kết quả. Nhưng rèn luyện đầu óc, thần kinh quả là khó thật.

 • Lãnh đạo “tố” nhau, công nhân khốn đốn

  Lãnh đạo “tố” nhau, công nhân khốn đốn

  ANTĐ - Từ một doanh nghiệp Nhà nước có uy tín, sau hơn 10 năm cổ phần hóa, Công ty CP Cơ kim khí Hà Nội dần teo tóp và hiện đứng trước bờ vực phá sản. Thay vì ngồi lại với nhau nhằm tìm cách vực dậy doanh nghiệp, mới đây các thành viên HĐQT của công ty này lại kiện nhau ra tòa.  

 • Thành lập 3 tổng công ty phát điện

  Thành lập 3 tổng công ty phát điện

  (ANTĐ) - Theo Văn bản số 138/TTg-ÐMDN, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thành lập ba tổng công ty phát điện trực thuộc Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) gồm:

 • Mạnh tay với “mẹo” chuyển giá để trốn thuế

  Mạnh tay với “mẹo” chuyển giá để trốn thuế

  ANTĐ - Nâng khống giá trị tài sản góp vốn vào công ty liên kết để giảm chi phí khấu hao, giảm chi phí chênh lệch tỷ giá chưa thực hiện, giảm lỗ do công ty mẹ cam kết không thu các khoản vay dài hạn… Đó là những “chiêu” nhiều doanh nghiệp sử dụng để “hô biến” kết quả kinh doanh từ lãi thành lỗ nhằm trốn thuế.

 • “Lỗ hổng” trách nhiệm

  “Lỗ hổng” trách nhiệm

  ANTĐ - Trong việc làm ăn, đầu tư, kinh doanh, không phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái”. Chẳng ai dám mạnh miệng nói cứng trong thời buổi lạm phát, kinh tế khó khăn.