Công ty lữ hành bị "tố" bỏ rơi khách trên đường sang cổ vũ U23 Việt Nam nói gì?

  • 28/01/2018 20:07
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Liên quan đến sự việc hơn 60 hành khách mua tour của một công ty lữ hành để sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam nhưng bị hải quan nước bạn từ chối nhập cảnh, đại diện công ty này đã chính thức lên tiếng.
Đoàn khách bị lỡ chuyến đi cổ vũ U23 Việt Nam

Đoàn khách bị lỡ chuyến đi cổ vũ U23 Việt Nam

Theo đó, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Thế Nghị - Giám đốc Công ty ANZ Travel – đơn vị tổ chức tour này khẳng định, ý tưởng xây dựng tour du lịch cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam xuất phát từ niềm đam mê của mình dành cho bóng đá.

Cụ thể, đại diện ANZ Travel cho biết, để đáp ứng nhu cầu của nhiều người hâm mộ trong nước muốn sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 châu Á, đơn vị này đã liên kết với đối tác bên Trung Quốc để xây dựng tour trên. 

Cũng theo đại diện ANZ Travel, ban đầu tưởng chừng trong lĩnh vực du lịch, càng nhanh nhạy bao nhiêu thì càng có cơ hội, song đơn vị này đã không lường trước được những sự cố xảy ra sau đó.

Nói về nguyên nhân khiến hàng chục du khách nêu trên bị mắc kẹt tại cửa khẩu vì bị hải quan nước bạn từ chối nhập cảnh, ông Nguyễn Thế Nghị cho biết, theo lịch trình tour, đoàn đã khởi hành từ sáng 26-1 đến cửa khẩu Móng Cái và Hữu Nghị Quan để xuất cảnh sang Trung Quốc. Tuy nhiên, do việc chuẩn bị, điều hành tour của ANZ Travel chưa được chu đáo cùng với vấn đề thời tiết tại Trung Quốc khiến hầu hết các chuyến bay đến Nam Kinh, Thượng Hải phải hủy chuyến, đường cao tốc bị phong tỏa, đường sắt ngừng hoạt động và có bão tuyết, nên một số hành khách của ở cửa khẩu Móng Cái và một số hành trình khách đã đến Nam Ninh buộc phải quay về Việt Nam giữa hành trình.

Đại diện đơn vi này cho biết thêm, trước đó, vào ngày 24-1, ANZ Travel mới có thông tin về trận chung kết sẽ diễn ra ngày 27-1 tại Thường Châu, vì vậy việc xây dựng tour được thực hiện gấp gáp. Trong ngày 25-1, đơn vị này tiến hành nhận khách, gửi thông tin khách sang phía đối tác tại Trung Quốc để đối tác chuyển sang phòng xuất nhập cảnh bên Trung Quốc làm giấy tờ, kịp cho đoàn khởi hành vào ngày 26-1.

Người đứng đầu ANZ Travel thừa nhận, trong tình huống đối tác làm không kịp làm giấy tờ, visa cho du khách, các nhân viên của công ty mình đã “hoang mang và bối rối không chăm sóc kịp thời, nhanh chóng cho những người tham gia tour” khiến họ phải chịu lạnh và đói.

Thư xin lỗi của công ty ANZ Travel gửi tới các du khách bị lỡ chuyến đi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Thư xin lỗi của công ty ANZ Travel gửi tới các du khách bị lỡ chuyến đi cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam

Ông Nguyễn Thế Nghị khẳng định: “Công ty chúng tôi cam kết không lừa đảo du khách. Công ty chúng tôi nhận hơn 200 khách, một nửa số khách đã đến được sân cổ vũ đội tuyển. Số khách còn lại bị mắc kẹt vì sự cố”.

Đại diện ANZ Travel cũng gửi lời xin lỗi các hành khách đã mua tour trên vìsự cố này đã làm ảnh hưởng tới kế hoạch sang Trung Quốc cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam của họ. Đồng thời, ANZ Travel cũng cam kết sẽ hoàn lại 100% chi phí tour cho khách hàng, không thu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào trong chuyến đi.

Được biết, vào chiều ngày 30-1, công ty ANZ Travel sẽ có buổi gặp mặt các khách hàng để trao đổi thêm và hoàn tiền cho du khách.

Tin cùng chuyên mục