Công Phượng đăm chiêu bên các đàn anh ở Đội tuyển Việt Nam

  • 07/05/2015 14:07
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 7-5, Công Phượng cùng 3 đồng đội ở đội tuyển U23 là Minh Tùng, Huy Toàn và Phi Sơn đã có buổi tập đầu tiên cùng các đàn anh trên đội tuyển quốc gia, sau khi được HLV Miura tăng viện.

Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý, nhưng có vẻ như tiền đạo mới 20 tuổi của HAGL vẫn cảm thấy bỡ ngỡ với môi trường mới. Chỉ trong 1 năm, Công Phượng từ thành viên ưu tú của ĐT U19, đã thăng tiến rất nhanh, được gọi lên ĐT U23 và bây giờ là ĐTQG.

Công Phượng đăm chiêu bên các đàn anh ở Đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Công Phượng (giữa) trong buổi tập cùng Đội tuyển Việt Nam sáng 7-5

Sự bỡ ngỡ của Công Phượng là điều có thể dễ lý giải. Ở những đội tuyển trẻ kia, tuổi đời gần như "same same" nhau. Trong khi đó, thành phần của ĐTQG lại là những cầu thủ đã thành danh, những ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi của mình trong làng bóng đá Việt Nam, còn Phượng chỉ là một ngôi sao "mới nổi".

Dù vậy, sự bỡ ngỡ ấy đã nhanh chóng được xua tan. Dưới sự chỉ dẫn của HLV Miura và sự động viên của một số đồng đội, Công Phượng đã thích nghi nhanh và hòa nhập với buổi tập của đội tuyển. Tiền đạo này nuốt trọn giáo án dưới cái nóng oi bức.

Công Phượng đăm chiêu bên các đàn anh ở Đội tuyển Việt Nam ảnh 2

Tiền đạo này luôn giữ thái độ đăm chiêu, thay vì tươi cười như đàn anh Thành Lương

HLV Miura tỏ vẻ hài lòng, nhưng ông cũng muốn tiền đạo của HAGL cởi mở hơn với các đồng đội thay vì luôn giữ một khuôn mặt đăm chiêu, khó gần. Ở Đội tuyển Việt Nam lúc này, Công Phượng thuộc diện ít tuổi nhất. Anh kém trung vệ Chí Công (1983) tới một giáp, tức 12 tuổi.

Công Phượng đăm chiêu bên các đàn anh ở Đội tuyển Việt Nam ảnh 3

Đội tuyển Việt Nam đang hướng tới trận đấu với Thái Lan với sự tự tin 

Trong một diễn biến khác, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, LĐBĐ CHDCND Triều Tiên vừa đồng ý cử đội tuyển bóng đá nước này sang Việt Nam đá giao hữu với Đội tuyển Việt Nam. Trận đấu dự kiến tổ chức vào ngày 17-6. 

Tin cùng chuyên mục