• “Chiến tranh đã đi qua” giành HCV

  “Chiến tranh đã đi qua” giành HCV

  ANTĐ - Nhiếp ảnh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại cuộc thi ảnh vòng “Du lịch 2014” tại 3 quốc gia: Serbia, CH Cyprus, Thổ Nhĩ Kỳ. 

 • Chặn mạch ngầm trốn thuế

  Chặn mạch ngầm trốn thuế

  ANTĐ - Đánh giá kết quả một năm giữ chức Chủ tịch luân phiên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20), Nga cho rằng thành tích lớn nhất là lần đầu tiên trong lịch sử đã liên kết thành công các “nền kinh tế đầu tàu” thảo luận thẳng thắn vấn đề chống trốn thuế.

 • Syria lại bị Israel "nắn gân" bằng tên lửa

  Syria lại bị Israel "nắn gân" bằng tên lửa

  ANTĐ - Ngày 9-9, Bộ Ngoại giao Síp cho biết, một quốc gia “đồng minh” trong khu vực đã thông báo với nước này rằng họ sẽ tiến hành các vụ thử tên lửa ở phía đông Địa Trung Hải giáp với Syria, trong tuần này, đúng thời điểm Mỹ đang vận động tiến hành cuộc tấn công quân sự đối với Syria. 

 • Trùm lừa đảo thế kỷ 21

  Trùm lừa đảo thế kỷ 21

  ANTĐ - Chỉ đến khi tên siêu lừa bị cảnh sát Anh bắt giữ, người ta mới phát hiện ra rằng kẻ lừa đảo đã đùa giỡn với hàng nghìn sinh mạng con người bằng cách bán máy dò bom giả. Điều mỉa mai là tên lừa đảo này lại được vinh danh như một nhà phát minh, một doanh nhân thành đạt và một nhà hoạt động xã hội.

 • “Nhà giàu” đối mặt với rủi ro

  “Nhà giàu” đối mặt với rủi ro

  ANTĐ - Những khách hàng "nhà giàu" có số tiền gửi trên 100.000 euro trong ngân hàng ở các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) có thể phải đối mặt với những rủi ro khi ngân hàng gặp sự cố.

 • Cộng hòa Síp đánh cược vào sòng bạc để giải quyết nợ nần

  Cộng hòa Síp đánh cược vào sòng bạc để giải quyết nợ nần

  ANTĐ - Với mong muốn nền kinh tế sớm phục hồi, đáp ứng điều kiện của gói cứu trợ 23,5 tỷ euro, Chính phủ Síp đã cho phép các sòng bạc hoạt động trở lại và sẵn sàng bán giấy phép kinh doanh sòng bạc - hoạt động vốn vị cấm từ trước tới nay.

 • Giá vàng tụt khỏi mốc 43 triệu đồng/lượng

  Giá vàng tụt khỏi mốc 43 triệu đồng/lượng

  ANTĐ - Giá vàng trong nước ngày hôm nay bất ngờ giảm mạnh khi giá vàng thế giới vẫn chưa thoát khỏi tình trạng đi xuống. Tính tới cuối giờ chiều, mức giảm lên tới gần 300.000 đồng/lượng, kéo mức giá mua vào xuống dưới 43 triệu đồng/lượng.

 • Romania cam kết tránh “vết xe đổ” của Cyprus

  Romania cam kết tránh “vết xe đổ” của Cyprus

  ANTĐ - Trong tuần cuối cùng của tháng 3, nhiều người dân Romania đã đổ xô đi rút tiền từ các cây ATM, các ngân hàng, hoặc chuyển tiền từ một số ngân hàng lớn sang ngân hàng nhỏ vì lo ngại chính phủ nước này sẽ áp dụng chủ trương về chính sách thuế như ở Cyprus.

 • “Thiên đường” đã mất

  “Thiên đường” đã mất

  ANTĐ - Cyprus từng được mệnh danh là một “thiên đường rửa tiền” nhờ những chính sách thông thoáng, song giờ đây “thiên đường” này đã mất sau khi Chính phủ nước này áp dụng hàng loạt biện pháp đối phó với cuộc khủng hoảng ngân hàng.

 • Cộng hòa Síp: Các ngân hàng mở cửa trở lại

  Cộng hòa Síp: Các ngân hàng mở cửa trở lại

  ANTĐ - Sau khi nhận được sự trợ giúp tài chính từ quốc tế, chính phủ Cộng hòa Síp đã quyết định cho mở cửa trở lại các ngân hàng của quốc gia này sau gần 2 tuần đóng cửa.

 • Nga có thể gia hạn nợ cho Cộng hòa Síp

  Nga có thể gia hạn nợ cho Cộng hòa Síp

  ANTĐ - Một quan chức của Nga cho biết chính phủ nước này ủng hộ gói cứu trợ của EU đối với Síp và nói rằng Nga sẵn sàng đàm phán để góp phần hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Síp.

 • Chưa thể an lòng

  Chưa thể an lòng

  ANTĐ - Nền kinh tế Cyprus thuộc loại bé nhỏ nhất trong khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vẫn chưa hết choáng sau cú sốc trước "đơn thuốc" cứu trợ của “bộ ba” chủ nợ.

 • Thỏa thuận cứu trợ cho quốc đảo Sip được thông qua

  Thỏa thuận cứu trợ cho quốc đảo Sip được thông qua

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ tài chính của các quốc gia thuộc khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu và các nhà lãnh đạo chính phủ Sip, đã đạt được một thỏa thuận về một gói cứu trợ tài chính cho quốc đảo này.

 • Cộng hòa Cyprus nỗ lực tránh vỡ nợ

  Cộng hòa Cyprus nỗ lực tránh vỡ nợ

  ANTĐ - Ít nhất 1.000 nhân viên ngành ngân hàng ngày 24-3 đã biểu tình tại Thủ đô Nicosa  của Cộng hòa Cyprus và đe dọa sẽ tổ chức đình công quy mô lớn nếu chính phủ không đảm bảo được tương lai cho họ. 

 • Sốc vì “đơn thuốc” giải cứu

  Sốc vì “đơn thuốc” giải cứu

  ANTĐ - Tình trạng người dân Cyprus, thành viên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), đổ xô đi rút tiền tiết kiệm và nguy cơ hai ngân hàng lớn nhất nước này sụp đổ chỉ trong vài ngày tới đang làm cả châu Âu chấn động.

 • Náo loạn vì đề xuất đánh thuế tiền gửi tiết kiệm

  Náo loạn vì đề xuất đánh thuế tiền gửi tiết kiệm

  ANTĐ - Chính phủ Cộng hòa Cyprus đã đưa ra đề xuất đánh thuế tiền gửi tiết kiệm của người dân như một phần trong điều kiện đổi lấy gói cứu trợ của Liên minh châu Âu khi nước này đang bên bờ vực phá sản. Đề xuất này lập tức đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía người dân.

 • Đi xuất khẩu lao động để… tái nghèo

  Đi xuất khẩu lao động để… tái nghèo

  ANTĐ - Câu chuyện bi hài này xảy ra với chị Nông Thị Thắm, một hộ gia đình nghèo đồng bào dân tộc Tày ở xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Điều trớ trêu là, những người “giúp” chị tái nghèo lại chính là những người trước đó đã cao giọng cho rằng, họ đưa chị đi XKLĐ để những người như chị có cơ hội thay đổi cuộc đời.