Công đoàn CATP Hà Nội: Hiệu quả không ngừng được nâng cao

  • 28/10/2014 07:10
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-10, BCH Công đoàn CATP khóa đầu tiên nhiệm kỳ 2014-2019 sẽ chính thức ra mắt. Đây là mốc đánh dấu sự chuyển đổi mô hình từ Ban Cán sự sang Ban Chấp hành, ghi nhận bước trưởng thành sau 9 năm hoạt động hiệu quả của Công đoàn CATP.

Công đoàn CATP Hà Nội: Hiệu quả không ngừng được nâng cao ảnh 1Chăm lo sức khỏe cho đoàn viên Công đoàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được triển khai có hiệu quả tại CATP Hà Nội

Hoạt động trong lĩnh vực đặc thù, đòi hỏi nhiều sự nỗ lực, hy sinh, các cán bộ chiến sĩ, nhân viên thuộc CATP thấy rõ hơn ai hết sự ủng hộ thầm lặng thông qua những hoạt động thường xuyên, nền nếp của Công đoàn CATP, được hình thành từ năm 2005. 

Trong số hàng nghìn đoàn viên Công đoàn CATP, mỗi người một hoàn cảnh riêng. Ở giữa Thủ đô sôi động, nhưng có những cán bộ chiến sĩ vẫn sống trong điều kiện hết sức khó khăn, bố mẹ già ốm yếu, con cái bệnh tật, gia đình chưa có nơi ở ổn định... Tất cả những khó khăn đó đều phần nào được chia sẻ bởi những đề xuất chính sách kịp thời và thiết thực từ Công đoàn CATP. Trong 9 năm hoạt động, Công đoàn CATP đã tổ chức thăm hỏi hơn 3.700 lượt đoàn viên, hỗ trợ 750 lượt đoàn viên gặp hoàn cảnh đặc biệt. Những dịp lễ tết, các Công đoàn cơ sở đều có những hoạt động thiết thực, góp phần đem lại đời sống tinh thần phong phú cho đoàn viên, qua đó động viên đoàn viên hăng say trong công tác.

Được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống ngày càng nhiều đoàn viên tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội, phong trào thi đua do Công đoàn CATP phát động. Không thể thiếu sự đóng góp đáng kể của đoàn viên Công đoàn CATP trong các hoạt động xã hội của thành phố và cả nước như ủng hộ đồng bào vùng bão lụt, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Mái ấm Công đoàn của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội… với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đặc biệt, trong năm 2013-2014, trong chương trình tấm lưới nghĩa tình Vì Hoàng Sa, Trường Sa, Chương trình Vì Hoàng Sa thân yêu, đoàn viên Công đoàn CATP đã ủng hộ được hơn 800 triệu đồng.

Một trong những đóng góp của Công đoàn CATP được lãnh đạo CATP ghi nhận là các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua yêu nước đã tạo nên sức mạnh và những chuyển biến rõ nét. Các mục tiêu cụ thể được đặt ra cho các phong trào này là “Không để xảy ra tai nạn lao động; không để lãng phí, tiêu cực; không mất đoàn kết nội bộ và có việc làm, thu nhập; có sáng kiến cải tiến kỹ thuật”. Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp tiết kiệm cho đơn vị và CATP hàng trăm triệu đồng. Đoàn viên Công đoàn thường xuyên hưởng ứng các phong trào do CATP phát động, cụ thể hóa thành các nội dung thi đua đa dạng, phong phú ở Công đoàn cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị góp phần nâng cao hiệu quả công tác, phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ chiến đấu của CATP…

Tin cùng chuyên mục