Công chức đi làm bù ngày thứ bảy: Công sở không bị bỏ trống

  • 24/02/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Minh Hà - Đoan Trang
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua, thứ bảy ngày 23-2-2013, là ngày đi làm bù vào dịp nghỉ Tết, phóng viên Báo ANTĐ Cuối tuần đã khảo sát tại một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân trên địa bàn Hà Nội. Nhìn chung, các cơ quan đơn vị không bị bỏ trống, cán bộ công chức thực hiện nghiêm túc việc đi làm bù. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số nơi vắng vẻ, một số vị trí đi làm cho có. Ngoài đường phố mặc dù là ngày đi làm bù nhưng số người tham gia giao thông trên đường không đông đúc như ngày thường. 
Công chức đi làm bù ngày thứ bảy: Công sở không bị bỏ trống ảnh 1
Đội QLHC về TTXH CAQ Hai Bà Trưng tích cực làm việc trong “ngày thứ bảy hiệu quả”

Cơ quan công sở, cán bộ đi làm nhưng dân không đến

Có mặt tại trụ sở Phòng Công chứng số 1, TP Hà Nội ghi nhận thấy ngoài cổng khá yên ắng, không có nhiều người đến công chứng như những ngày trong tuần. Tất cả các vị trí tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ công chứng đều có người làm việc, tuy nhiên do là ngày làm bù với thói quen thứ bảy là ngày nghỉ cuối tuần nên có rất ít người đến công chứng. Tương tự, tại Ủy ban nhân dân phường Yên Phụ lượng người dân đến giao dịch tại trụ sở Ủy ban trong ngày làm việc bù khá ít ỏi. Tuy nhiên, bên trong các phòng làm việc, cán bộ, công chức của phường vẫn có mặt và túc trực. Tại Sở Quy hoạch - Kiến Trúc  Hà Nội sáng 23-2 mọi công việc vẫn diễn ra như thường lệ. Từ nhân viên trực ban, đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ vẫn làm việc nghiêm túc như ngày thường. Qua khảo sát thực tế cho thấy trong ngày làm việc bù thứ bảy ngày 23-2 hầu hết các cơ quan hành chính của Hà Nội, đến các doanh nghiệp tư nhân đều thực nghiêm giờ trực, giờ làm việc, các vị trí không bị bỏ trống. 

Công An TP Hà Nội- “ngày thứ bảy hiệu quả”

Quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP về thực hiện nhiệm vụ sau Tết cũng như nghiêm túc làm việc bù ngày thứ bảy, các đơn vị của CATP Hà Nội đều làm việc với không khí nghiêm túc. Cụ thể, tại Công an phường Thành Công từ cán bộ trực ban, tiếp dân đến cấp chỉ huy đều tất bật với công việc. Trung tá Bùi Gia Thái, Trưởng CAP Thành Công cho biết: “Ngày 23-2,  tất cả cán bộ chiến sỹ đi làm 100% quân số với tinh thần trách nhiệm cao. Lịch phân công đã được quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, các cán bộ chỉ huy phường đều tham gia ứng trực đầy đủ tại các điểm, chốt, thiết lập trật tự kỷ cương giao thông... Cũng trong ngày làm việc bù, công an phường đã bắt giữ một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy”. 

Ghi nhận của phóng viên Báo ANTĐ ở nhiều địa bàn quận, huyện, các phòng nghiệp vụ CATP, nhất là bộ phận tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính cho thấy, tất cả đều nghiêm túc. Tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, cho đến 9h sáng, đã có hơn 112 trường hợp đến làm thủ tục về hộ chiếu. “Thời điểm này là dịp ít nhu cầu làm hộ chiếu của người dân, nên bình thường thứ bảy chúng tôi không làm việc. Tuy nhiên, quán triệt chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP về làm việc bù đợt nghỉ Tết vừa qua, nên chỉ huy Phòng đã thông báo để bộ phận tiếp nhận hồ sơ về hộ chiếu vẫn làm việc. Trước đó, Phòng cũng đã có thông báo để người dân biết về ngày làm việc bù này”, một cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh chia sẻ.

Tại đội QLHC về TTXH CAQ Hai Bà Trưng, Đại úy Vũ Thị Thủy - Đội phó đội QLHC về TTXH cho biết, thông thường, ngày thứ bẩy, các bộ phận đăng ký hộ khẩu và chứng minh nhân dân vẫn làm việc. Riêng ngày làm việc bù hôm nay, ngoài 2 bộ phận trên, các bộ phận khác như tàng thư, đính chính hộ khẩu, hướng dẫn CSKV vẫn làm việc như ngày thường. Trong buổi sáng 23-2, đội QLHC về TTXH tiếp nhận gần 97 trường hợp đến giải quyết thủ tục về hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Trước đó, chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng cho biết, CAQ đã lập một tổ công tác đi kiểm tra, đôn đốc và động viên CBCS trong ngày làm việc bù.

Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh - Phó trưởng CAQ Long Biên thông tin, ngoài việc đôn đốc bộ phận đăng ký xe, giải quyết thủ tục về hộ khẩu, chứng minh tăng cường trách nhiệm phục vụ nhân dân, vì là ngày cuối tuần nên CAQ đã huy động tối đa CBCS đội CSGT- TT- PƯN phối hợp với công an các phường tổ chức ứng trực, tuần tra, đảm bảo TTGT khu vực bến xe Gia Lâm, các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Văn Cừ. Tại quận Hoàng Mai, Trung tá Đinh Văn Tuyên, Đội trưởng đội CSGT- TT- PƯN cho biết, đơn vị đã chủ động phối hợp với Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai, đội CSGT số 14 lập các tổ liên ngành kiểm tra xử lý xe khách vi phạm, các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, vi phạm TTĐT. Một tin vui khác trong ngày thứ bảy hiệu quả của CATP Hà Nội, đó là CAQ Long Biên phối hợp với Phòng CSHS điều tra, bắt được ổ nhóm chuyên đột nhập nhà dân, hiệu vàng để trộm cắp tài sản. Thiệt hại nhóm trộm này gây ra trên dưới 1 tỷ đồng. “Ngày thứ bảy hiệu quả” là sự thể hiện quyết tâm, trách nhiệm của toàn lực lượng Công an Hà Nội, theo chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP: làm việc hiệu quả, khí thế ngay những ngày đầu năm mới! 

Tin cùng chuyên mục