Con trai tổng thống Tatarstan thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Nga

  • 18/11/2013 13:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-11, một chiếc máy bay chở khách Boeing 737 của Nga đã bị rơi trong khi hạ cánh ở thành phố Kazan thuộc nước cộng hòa Tatarstan làm 44 hành khách cùng phi hành đoàn 6 người thiệt mạng.

Phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Irina Rossius cho biết, chiếc máy bay này, cất cánh từ Moskva, "đã bị rơi ở sân bay Kazan vào lúc 19h25 (15h25 GMT)". Bà Rossius còn cho biết thêm là đã có một tiếng nổ lớn.

Theo thông tin ban đầu, tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đều thiệt mạng, trong đó có con trai Tổng thống Cộng hòa Tatarstan (thuộc Nga) Rustam Minnikhanov là Irek Minnikhanov và người đứng đầu cơ quan an ninh liên bang khu vực, Trung tướng Alexander Antonov.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Tatarstan xác nhận 50 người thiệt mạng nhưng cho rằng con số tử vong trong vụ nổ này có thể lên đến 52 người.

Con trai tổng thống Tatarstan thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Nga ảnh 1
Máy bay chở khách Boeing 737 

Người phát ngôn của Cơ quan vận tải hàng không liên bang Rosaviatsiya cho biết, phi công đã cố gắng bay vòng quanh sau 3 lần hạ cánh không thành, và lần thứ 3 thì mất độ cao và lao xuống đất. Hiện sân bay ở Kazan đã đóng cửa.

Ủy ban điều tra Nga cho biết, một cuộc điều tra đã được tiến hành ngay lập tức theo yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ủy ban đã cử các chuyên gia do chủ tịch Alexander Bastrykin dẫn đầu đến hiện trường vụ tai nạn. Hiện tại, đám cháy trên máy bay đã được dập tắt.

Một quan chức thực thi pháp luật nói rằng lỗi của phi hành đoàn có thể là một trong những lý do dẫn đến vụ tai nạn.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục