Cô giáo nhồi nhét thức ăn trẻ 2 tuổi bị đuổi việc, phụ huynh vẫn bức xúc vì nạn bạo hành

  • 27/08/2018 16:16
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin về cô giáo nhồi lại thức ăn trẻ nhè ra rồi đánh trẻ đã bị đuổi việc được Phòng GD-ĐT Sóc Sơn xác nhận. Tuy nhiên, dư luận vẫn chưa hết bức xúc trước nạn bạo hành trẻ đang tiếp diễn.

“Đề nghị quy định tất cả người nuôi dạy trẻ tại các cơ sở mầm non phải có bằng cấp sư phạm mầm non, vì hơn ai hết họ phải có kỹ năng sư phạm, có đạo đức nghề nghiệp, được rèn luyện để có khả năng xử lý khi trẻ quấy khóc, không ăn, không ngủ… Hiện nay các cơ sở dạy trẻ tuyển người không có chuyên môn dẫn đến những chuyện đau lòng, bởi họ chỉ làm tạm thời lại thiếu kỹ năng sư phạm” – chị Nguyễn Minh Thu, phụ huynh học sinh trường Mầm non 20-10, Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ.

“Các bảo mẫu, cô giáo bạo hành trẻ đều bị xử lý trước pháp luật cũng như bị lên án bởi dư luận xã hội, vậy mà không hiểu sao càng ngày lại càng xuất hiện nhiều trường hợp bạo hành trẻ, đối xử với trẻ em một cách tàn nhẫn, thiếu tình thương như vậy?” – chị Trương Mai Anh bức xúc trước clip ghi lại hình ảnh cô giáo cơ sở mầm non Ngôi nhà tuổi thơ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội nhồi nhét thức ăn cho trẻ 2 tuổi vừa vừa được đưa lên mạng xã hội ngày 26-8.

Nội dung camera giám sát của trường học cho thấy, nữ giáo viên liên tục nhồi nhét thức ăn vào miệng một bé trai. Khi bé nôn phần thức ăn trong miệng ra bát, giáo viên này vẫn tiếp tục xúc cơm cho bé ăn.

Khi thấy bé tiếp tục nôn và khóc, cô giáo đã lôi bé ra cửa, nơi góc camera khó ghi lại hình ảnh, để đánh trẻ. Sự việc gây bức xúc với đông đảo phụ huynh học sinh khi mới là đầu năm học nhưng đã xuất hiện tình trạng bạo hành trẻ.

Nữ giáo viên cơ sở mầm non Ngôi nhà tuổi thơ có hành vi thô bạo khi cháu bé nôn ói, không chịu ăn

Nữ giáo viên cơ sở mầm non Ngôi nhà tuổi thơ có hành vi thô bạo khi cháu bé nôn ói, không chịu ăn

Về vụ việc này, Phòng GD-ĐT Sóc Sơn cho biết đã làm việc với cơ sở trông trẻ tư thục trên. Cô giáo có hành vi nhồi nhét thức ăn, đánh cháu bé đã bị chủ cơ sở cho nghỉ việc.

Được biết, nữ giáo viên gây ra vụ việc tên Hoàng Ngọc A. (SN 1994). Cô Ngọc A. có đủ bằng cấp hành nghề trông giữ trẻ và mới chuyển đến làm việc tại Ngôi nhà Tuổi Thơ từ tháng 3/2018. Cô A. giải trình, sự việc xảy ra vào chiều ngày 21-8, khi cô cho các cháu ăn, bé trai ăn chậm, nhè thức ăn ra, cô tiếp tục xúc vào. Khi cháu khóc, cô A. bế cháu ra ngoài và đánh cháu bé 2 cái.

Sau khi sự việc xảy ra, chủ cơ sở đã cho cô Ngọc A. làm giải trình và cùng cô này đến nhà cháu bé xin lỗi gia đình và theo dõi sức khỏe cháu bé.

Trước đó, tối 24-8, mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều đoạn clip quay cảnh một bảo mẫu Nhà trẻ Sắc màu tuổi thơ, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa cho ăn vừa đánh đập một số bé ở lứa tuổi mầm non.

Theo nội dung những đoạn clip, người phụ nữ này có lúc dùng que, có lúc dùng tay đánh liên tiếp vào người và đầu của các bé trong lúc cho ăn. Đoạn clip sau đó lan truyền chóng mặt với những lời bình luận, chỉ chích của cộng đồng về hành động dã man của bảo mẫu trên.

Trước các hành vi nói trên, các bậc phụ huynh hết sức lo lắng về đạo đức nhà giáo và lương tâm nghề nghiệp. Phụ huynh không thể không gửi con đến trường và mặc dù đã phải đóng học phí cao hơn so với cơ sở công lập nhưng tình trạng đánh trẻ, đối xử thô bạo với trẻ mầm non, đặc biệt là tại các cơ sở trông giữ nhóm trẻ gia đình, cơ sở tư thục vẫn liên tục diễn ra.

Tin cùng chuyên mục