Mong mỏi của phụ huynh trước thềm năm học mới 2018-2019

  • 24/08/2018 09:04
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - 4 mong mỏi của phụ huynh tập trung vào việc khắc phục áp lực thi cử, biến tướng lạm thu, quá tải sĩ số lớp học và tăng cường kỹ năng sống cho học sinh. Đây cần được coi là định hướng phấn đấu của ngành giáo dục trong năm học mới để giáo dục đi vào thực chất.

Trong buổi triển khai năm học mới 2018-2019 chiều 23-8, ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội chỉ rõ, 4 mong mỏi của phụ huynh với thầy cô trong năm học này là giảm áp lực thi cử, đánh giá kiểm tra đúng thực chất; hạn chế những biến tướng lạm thu gây áp lực cho các gia đình; giảm sĩ số học sinh trên lớp; tăng cường dạy kỹ năng sống bên cạnh dạy kiến thức văn hóa, không xảy ra bạo hành trẻ.

“Điều phụ huynh muốn là trước khi dạy thế giới kỳ diệu ra sao thì đầu tiên học sinh cần phải được dạy rửa tay trước khi ăn, xếp hàng lên xe buýt, biết xin lỗi khi phạm lỗi” - ông Tài nhấn mạnh.

Phụ huynh mong muốn con mình được dạy nhiều hơn các kỹ năng sống bên cạnh học kiến thức văn hóa

Phụ huynh mong muốn con mình được dạy nhiều hơn các kỹ năng sống bên cạnh học kiến thức văn hóa

Với những mong mỏi nói trên, ông Tài đề nghị ngành giáo dục quận Tây Hồ không để trường nào vi phạm kiểm tra, đánh giá, chấm điểm, tuyệt đối không để xảy ra bạo hành trẻ trong trường học, vi phạm đạo đức nhà giáo cùng các vấn đề tiêu cực trong thu chi.

Trước yêu cầu nói trên, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT Tây Hồ cho biết, nhiệm vụ năm học mới của ngành giáo dục là nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục nhà trường lành mạnh, dân chủ, kỷ cương.

Quận Tây Hồ sẽ phối hợp với trường Đại học Luật triển khai chương trình giáo dục kĩ năng thực hành luật pháp trong các trường tiểu học và trung học cơ sở; Tiếp tục triển khai chương trình giáo dục kĩ năng sống trong các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Để tránh vi phạm đạo đức nhà giáo, các sai phạm trong quản lý hành chính, ngành giáo dục Tây Hồ sẽ tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Thực hiện nghiêm túc việc xử lý trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm liên đới đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra việc cán bộ, viên chức thuộc quyền quản lý trực tiếp có hành vi gây phiền hà trong việc tiếp nhận và giải quyết công việc của công dân, nhất là trong việc thực hiện các hồ sơ, thủ tục liên quan đến học sinh.

Để từng bước giảm sĩ số học sinh trên lớp, quận này đang lập đề án mở rộng, xây mới 4 trường. Trong đó, trường mầm non Bình Minh 2 là trường được xây mới hoàn toàn tại địa điểm mới giáp ranh giữa hai phường Bưởi và Xuân La để thực hiện phân luồng, giảm tải cho số trẻ tại các trường mầm non Bình Minh, mầm non Xuân La. Mức đầu tư trong  năm 2019 sẽ đạt gần 300 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục