[CLIP] Thấy chốt 141, đối tượng vừa quay đầu bỏ chạy vừa ném bọc ma túy

  • 22/05/2020 13:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Rủ nhau đi mua bọc ma túy đá cỡ lớn, 2 đối tượng đang trên đường về thì gặp chốt 141 của tổ công tác Y9. Lập tức, chúng quay đầu xe máy, vừa bỏ chạy quyết liệt, vừa ném gói ma túy đi. Dù vậy, các đối tượng vẫn nhanh chóng bị khống chế, phải nhặt lại tang vật.

Tối 21-5-2020, tổ công tác Y9/141 CAHN do Thiếu tá Phùng Quang Hưng (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Tân Mai (quận Hoàng Mai).

Đến 20h30, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe kiểm tra. Khi thấy hiệu lệnh của cảnh sát, đối tượng đã lập tức quay đầu xe, bỏ chạy quyết liệt.

Bỏ chạy quyết liệt khi thấy chốt 141, đối tượng vẫn bị khống chế kịp thời

Bỏ chạy quyết liệt khi thấy chốt 141, đối tượng vẫn bị khống chế kịp thời

Nhận thấy yếu tố bất thường, Thiếu tá Phùng Quang Hưng chỉ đạo tổ công tác bố trí đội hình chặn bắt. Sau khi bỏ chạy được một đoạn, 2 đối tượng trên đã phải chịu thúc thủ trước sự quyết tâm của lực lượng làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, trong quá trình bỏ chạy, đối tượng ngồi sau xe máy đã thả một bọc nilon đựng tinh thể màu trắng xuống đường. Cán bộ của tổ  Y9/141 đã ghi nhận, yêu cầu đối tượng phải nhặt đồ vừa phi tang, đi về chốt 141.

Gói ma túy đá cỡ lớn mà đối tượng khai mua với số tiền 3 triệu đồng

Gói ma túy đá cỡ lớn mà đối tượng khai mua với số tiền 3 triệu đồng

Tại đây, người đàn ông thả gói nilon đã phải thừa nhận đó là ma túy đá, do anh ta mua với số tiền 3 triệu đồng, mang về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Đỗ Khắc Quân (SN 1992; trú tại xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Đối tượng đi cùng Quân là Vũ Đình Vui (SN 1971; trú tại số 658 Trương Định, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Vui là đối tượng đã có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Khai thác tại chỗ, Quân - Vui khai rằng, 2 người này ở cùng quê (Khoái Châu, Hưng Yên). Quân có nhu cầu mua ma túy đá, nên được Vui đèo đi chỉ chỗ mua. Trên đường về, 2 đối tượng gặp chốt 141 và đã quay đầu bỏ chạy, rồi bị khống chế như đã đề cập ở trên.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Phùng Quang Hưng cho biết: "Buổi tối mà chúng tôi làm nhiệm vụ có thời tiết rất oi bức, nóng nực. Vì thế, nhiều người ra đường để tìm tới các quán giải khát, hóng mát. Dù đường đông nhưng 2 đối tượng giấu ma túy vẫn tỏ ra rất manh động, quay đầu bỏ chạy quyết liệt. Do vậy, lực lượng làm nhiệm vụ đã phải truy đuổi một quãng đường khá dài trước khi khống chế, bắt giữ các đối tượng".

Sau khi làm rõ, tổ Y9/141 đã bàn giao 2 đối tượng và tang vật về CAP Tân Mai để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục