[CLIP] Nhóm 'nam thanh nữ tú' ngoan cố bị CSCĐ Đặc nhiệm khuất phục, lộ bọc thuốc lắc

  • 16/05/2020 10:44
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) yêu cầu kiểm tra, nhóm "nam thanh nữ tú" vừa bước xuống từ xe taxi tỏ thái độ không chấp hành. Nhóm này cố tìm cách "to tiếng" để một đối tượng trong nhóm lẩn ra ngoài, vờ gọi điện hòng phi tang bọc thuốc lắc. Song toàn bộ hành vi này đều bị tổ công tác phát hiện, kiên quyết xử lý tới cùng.

Đêm ngày 13-5, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Đào Văn Long làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Ba Đình theo kế hoạch.

Tới 22h, ở khu vực phố Phó Đức Chính, tổ công tác phát hiện một nhóm nam nữ thanh niên (gồm 3 nam, 2 nữ) xuống xe taxi và có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Nhóm nam nữ thanh niên bất hợp tác lúc đầu, sau đó lại xuống giọng xin tha

Nhóm nam nữ thanh niên bất hợp tác lúc đầu, sau đó lại xuống giọng xin tha

Trước yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ, nhóm người trên tỏ thái độ không chấp hành, cho rằng tổ công tác "không được quyền kiểm tra". Các đối tượng nam và nữ liên tục to tiếng tranh cãi, chất vấn tổ CSCĐ "kiểm tra gì? Tại sao kiểm tra người không đi xe?"...

Lúc này, một đối tượng nam trong nhóm vờ tách ra để gọi điện cho người thân. Lập tức, cán bộ của tổ CSCĐ theo sát, phát hiện người này có ý định phi tang gói nilon đựng nhiều viên nén trong túi quần, nên đã lập tức khống chế, đưa trở lại vị trí kiểm tra.

Đối tượng giấu bọc thuốc lắc trong túi quần

Đối tượng giấu bọc thuốc lắc trong túi quần

Trong khi đó, các cán bộ khác của tổ CSCĐ đã giải thích rõ nhiệm vụ, và kiên quyết yêu cầu các nam nữ thanh niên phải chấp hành.

Trước sự chứng kiến của cả nhóm, cán bộ CSCĐ đã kiểm đếm được 17 viên nén màu tím, có hình đầu lâu trên mỗi viên. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng tàng trữ đã phải thừa nhận đây là thuốc lắc, do anh ta đặt mua qua mạng internet với giá 3 triệu đồng để mang đi sử dụng.

Gói thuốc lắc gồm 17 viên bị tổ CSCĐ thu giữ

Gói thuốc lắc gồm 17 viên bị tổ CSCĐ thu giữ

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991; thường trú tại Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm; tạm trú tại phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội).

Sau khi bị lộ gói thuốc lắc, nhóm đối tượng ngoan cố trên đã phải thay đổi hoàn toàn thái độ, quay ra xin tổ công tác bỏ qua, với lý do "bọn em còn trẻ, dại dột", "sợ mất hết tương lai"...

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Các đối tượng tỏ thái độ không chấp hành lúc mới bị yêu cầu kiểm tra, khi họ liên tục gọi điện thoại, rồi cho rằng họ không điều khiển xe nên cảnh sát không được làm gì. Chúng tôi đã giải thích rõ và luôn đảm bảo kiểm soát tình hình, không để mất tập trung với trò đánh lạc hướng này. Vì thế, đối tượng cầm gói thuốc lắc định lảng ra ngoài phi tang thì đã bị phát hiện, khống chế tại chỗ. Nhóm này xuống xe taxi và chuẩn bị đi vào một quán bar mới mở cửa sau thời gian phòng dịch Covid-19".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Trúc Bạch để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục