[CLIP] Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm quật ngã tên trộm xe SH "như trong phim"

  • 27/09/2019 20:14
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Phát hiện đối tượng khả nghi, trinh sát của Đội Đặc nhiệm (Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội) âm thầm bám theo sau, đến thời điểm thích hợp đã “phi thân” quật ngã, khống chế tên trộm "như trong phim".

Ngày 27-9-2019, trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Đội Đặc nhiệm (Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội) cho biết, trên đường công tác, cán bộ của đơn vị vừa kịp thời bắt giữ một đối tượng trộm cắp.

Cụ thể, chiều cùng ngày, Trung úy Đặng Văn Hoạt đi trinh sát địa bàn theo kế hoạch. Khoảng 13h40, khi qua ngã tư Hoàng Cầu - La Thành hướng về phía Giảng Võ thì phát hiện phía trước một nam thanh niên điều khiển xe máy SH có biểu hiện nghi vấn.

Đối tượng trộm cắp và chiếc xe máy SH tang vật vừa bị chúng vừa bẻ khóa

Đối tượng trộm cắp và chiếc xe máy SH tang vật vừa bị chúng vừa bẻ khóa

Lập tức, cán bộ của Đội Cảnh sát Hình sự Đặc nhiệm chạy xe máy gần sát đối tượng nghi vấn, phát hiện ổ khóa có dấu hiệu bị cạy phá. Do đối tượng này phóng nhanh, lạng lách nên Trung úy Đặng Văn Hoạt phải bám phía sau, chờ thời cơ phù hợp để khống chế.

Sau đó, bất ngờ có một đối tượng khác đi xe máy Honda Wave Alpha màu xanh phía sau phóng vượt lên, trao đổi với người đàn ông đi SH rồi cả hai cùng phóng nhanh, tiếp tục lạng lách. Phán đoán đây là 2 kẻ đi trộm cắp cùng nhau, trong đó, đối tượng phía sau giữ vai trò cảnh giới, quan sát và đã đánh động cho đồng bọn đi xe SH, Trung úy Đặng Văn Hoạt vít ga lao tới để trấn áp.

Lúc này, đối tượng đi xe SH vội vứt phương tiện, nhảy lên xe máy Wave của đồng bọn. Do bị trinh sát đặc nhiệm dồn gấp, đối tượng ngồi sau đã nhảy xuống xe, chạy bộ bỏ trốn. Trong khi đó, đối tượng cầm lái xe Wave vẫn ngoan cố vít ga để chạy.

Dù vậy, Trung úy Đặng Văn Hoạt đã kịp chạy xe máy song song, quật ngã tên này xuống đường. Đối tượng chống cự quyệt liệt, song đã bị khống chế gọn. Sau đó, cán bộ CAP Ô Chợ Dừa có mặt, hỗ trợ đưa đối tượng và 2 chiếc xe máy tang vật về trụ sở.

Có 6 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, song Nguyễn Đình Điểm vẫn "chứng nào tật nấy"

Có 6 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, song Nguyễn Đình Điểm vẫn "chứng nào tật nấy"

Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt giữ khai tên là Nguyễn Đình Điểm (SN 1984, trú tại thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Điểm là đối tượng đã có 6 tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Chiếc xe máy Wave Alpha mà hắn điều khiển là do mượn của anh trai. Đồng bọn đã chạy thoát của Điểm có tên là Bình (SN 1985, trú tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc).

Điểm khai, hằng ngày, hắn và đồng bọn đèo nhau trên đường, để ý người dân nào sơ hở thì sẽ trộm cắp tài sản. Ở sự việc nói trên, Bình đã bẻ khóa chiếc xe máy SH trước cửa số nhà 424 phố Tây Sơn(quận Đống Đa), còn Điểm cảnh giới, đi phía sau để cản trở người truy đuổi nếu có. Khi nghi vấn Trung úy Đặng Văn Hoạt bám phía sau, Điểm đã chạy xe lên để báo cho Bình, rồi hai tên cùng bỏ chạy, nhưng không thoát.

Dưới đây là video clip ghi lại lời của đối tượng trộm cắp bị trinh sát đặc nhiệm bắt giữ:

Hiện, chủ chiếc xe máy SH đang làm thủ tục để nhận lại tài sản. Chiếc xe máy Wave Alpha là phương tiện mà 2 tên trộm sử dụng đã bị tạm giữ.

Tin cùng chuyên mục