[CLIP] Bị CSCĐ phát hiện ma túy, đối tượng vờ ngơ ngác hỏi ngược 'đây là gì?'

  • 24/03/2020 12:55
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Lúc bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, phát hiện ra ma túy, người đàn ông đã vùng vẫy, giằng co dữ dội, nên bị khống chế tại chỗ. Sau đó, đối tượng lại lại giả vờ ngơ ngác, hỏi lại cảnh sát về gói ma túy "đây là gì?".

Tối 21-3-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Lê Văn Hùng làm tổ trưởng, tuần tra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm theo kế hoạch.

Đến 21h50, trên phố Hồng Hà (phường Chương Dương), tổ CSCĐ phát hiện 2 người đàn ông đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi xuống xe, đối tượng ngồi sau lúng túng, định bỏ đi nhưng đã bị CSCĐ giữ lại, mời đứng cạnh phương tiện để kiểm tra hành chính.

Bị CSCĐ phát hiện ma túy đá trong túi quần, đối tượng ngoan cố, khai báo quanh co

Bị CSCĐ phát hiện ma túy đá trong túi quần, đối tượng ngoan cố, khai báo quanh co

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện một gói nilon chứa tinh thể màu trắng trong túi quần bên phải của người đàn ông này, song anh ta đã vùng vẫy, giằng co dữ dội. Lực lượng làm nhiệm vụ đã phải khống chế đối tượng này tại chỗ, để tiếp tục việc kiểm tra.

Sau đó, đối tượng trên tiếp tục quanh co, không trả lời cảnh sát khi được hỏi về gói ma túy. Thậm chí, người này còn giả vờ ngây ngô... hỏi ngược lại cán bộ CSCĐ rằng, "đây là gì?".

Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh quyết liệt, với những bằng chứng không thể chối cãi, đối tượng đã phải thừa nhận gói nilon chứa ma túy đá. Danh tính của người này được làm rõ là Vũ Trung Kiên (SN 1986, trú tại ngõ 1081 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm).

Mặc dù thừa nhận hành vi tàng trữ ma túy, sau đó Kiên vẫn rất ngoan cố, khi khai "nhặt được gói này ở đầu ngõ" (?!). Kết quả giám định sau đó cho biết, gói ma túy đá mà Kiên tàng trữ có khối lượng 0,443 gr.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Khi bị dừng xe để kiểm tra, đối tượng ngồi sau lấy lý do không cầm lái nên định bỏ đi, song chúng tôi đã nhanh chóng áp sát. Lúc cán bộ kiểm tra phát hiện gói ma túy trong túi quần của đối tượng, anh ta đã phản ứng chống cự dữ dội, nên tổ công tác phải khống chế, không để đối tượng có cơ hội phi tang ma túy".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Chương Dương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục