Bị phát hiện giấu cần sa, công tử 'mếu máo' xin gọi... bố mẹ trợ giúp

  • 26/03/2020 13:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Lúc bị tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, phát hiện ra gói cần sa trong cốp xe, nam thanh niên nói "đây là đồ của bạn". Sau đó, biết không thể nói dối, đối tượng này lại "mếu máo" xin gọi điện... cho bố mẹ để nhờ trợ giúp.

Đêm 24-3-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Trương Văn Tú làm tổ trưởng, tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đến 22h25, tổ CSCĐ phát hiện một thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã đi theo để chờ thời điểm chặn dừng thích hợp. Tới trước số nhà 67C Hàm Long (phường Hàng Bài), lực lượng làm nhiệm vụ đã dừng đối tượng này để yêu cầu kiểm tra hành chính.

Sau khi nói dối bất thành, đối tượng đã phải thừa nhận gói cần sau của anh ta

Sau khi nói dối bất thành, đối tượng đã phải thừa nhận gói cần sau của anh ta

Lúc này, đối tượng khá bối rối. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện anh ta giấu một gói thảo mộc khô trong chiếc túi, để ở cốp xe máy, nghi là ma túy.

Ban đầu, đối tượng nói "không biết", vì đây là "đồ của bạn". Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh tích cực, đối tượng đã phải thừa nhận gói nilon chứa cần sa, do anh ta mua về để sử dụng. Khi đang mang cần sa "lên phố" chơi thì bị phát hiện.

Danh tính của nam thanh niên trên được làm rõ là Nguyễn K (SN 1989, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội).

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Khi bị chúng tôi lập biên bản, đối tượng đã mếu máo xin bỏ qua, đề nghị gọi... bố mẹ tới trợ giúp. Tuy nhiên, tổ công tác đã cảnh cáo nghiêm khắc".

Đối tượng xin gọi người nhà ra để trợ giúp, song đã bị lực lượng CSCĐ nghiêm khắc cảnh cáo, làm biên bản bàn giao CAP

Đối tượng xin gọi người nhà ra để trợ giúp, song đã bị lực lượng CSCĐ nghiêm khắc cảnh cáo, làm biên bản bàn giao CAP

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Hàng Bài để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, các tổ công tác 141 và tổ tuần tra CSCĐ liên tiếp phát hiện những trường hợp tàng trữ trái phép cần sa. Đối tượng vi phạm chủ yếu là thanh niên. Những người này tự cho rằng, việc mang theo cần sa để sử dụng khi tụ tập cùng bạn bè thì mới là "đẳng cấp", song quan điểm lệch lạc này rất tai hại, do cần sa gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tâm thần của người dùng.

Tin cùng chuyên mục