CLB Công an Hà Nội thắng CLB Quân đội ở trận 'derby Thủ đô' gợi nhớ ký ức

  • 20/12/2020 17:45
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Hòa 2-2 sau 75 phút thi đấu chính thức, CLB Công an Hà Nội đã giành chiến thắng trước CLB Quân đội trên chấm luân lưu 11m, ở trận derby Thủ đô đầy cảm xúc vào chiều 20-12-2020 trên SVĐ Hàng Đẫy.

CLB Công an Hà Nội (CAHN) và CLB Quân đội vốn là hai đội bóng giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Hai đội là thế lực không chỉ của Thủ đô mà còn của cả miền Bắc, thường tạo ra những trận derby rực lửa và khí thế.

Sau 25 năm, trận derby kinh điển đó đã được tái hiện vào chiều 20-12 trên SVĐ Hàng Đẫy. Đây là nơi tri ân và tôn vinh sự cống hiến của một thế hệ từng có đóng góp to lớn cho bóng đá nước nhà nói chung và bóng đá Thủ đô nói riêng.

CLB Công an Hà Nội thắng CLB Quân đội ở trận 'derby Thủ đô' gợi nhớ ký ức ảnh 1

Cựu danh thủ Tuấn Thành

Những cái tên luôn còn trong trí nhớ của các CĐV như Vũ Minh Hiếu, Tuấn Thành, Mai Tiến Dũng, Hoàng Trung Phong… bên phía CAHN hay Hồng Sơn, Trương Việt Hoàng, Thạch Bảo Khanh, Mạnh Dũng... của CLB Quân đội lại có dịp đối đầu với nhau, so kè trên từng mét cỏ sân Hàng Đẫy.

Những đôi chân giờ đã không còn nhanh nhẹn như trước, những thân hình không còn gọn gàng, nhưng các cựu danh thủ đã cho thấy tinh thần máu lửa của một trận derby thì không thể mai một.

Vẫn còn đó những pha xử lý "ngọt" của Minh Hiếu, những động tác gọn gàng mà chính xác của Tuấn Thành... Không ai khác, chính Tuấn Thành là người ấn định tỉ số hòa 2-2 cho CAHN sau một pha phá bẫy việt vị và xử lý điệu nghệ.

Trước đó, Tuấn Thành tạt bóng để đồng đội Quốc Khánh mở tỉ số ở phút 17. CLB Quân đội gỡ hòa 1-1 ở phút 55 do công của Quốc Trung (11m) và vươn lên dẫn 2-1 nhớ cú sút xa đẹp mắt của Hải Long (68').

Tỉ số hòa 2-2 sau 75 phút thi đấu buộc hai đội phải bước lên chấm luân lưu 11m để phân định thắng bại. Tại đây, CAHN đã giành chiến thắng 5-4 để khép lại một trận đấu ngập tràn cảm xúc.

Tin cùng chuyên mục