CIA cảnh báo Ba Lan bị tấn công khủng bố diện rộng

  • 16/06/2016 10:32
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau vụ tấn công khủng bố gây chấn động nhắm vào Brussels (Bỉ) hồi tháng 3, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) lại cảnh báo Ba Lan phải thận trọng, vì có khả năng thủ đô của nước này sẽ phải đối mặt với một thảm kịch tương tự. 

Vào sáng ngày 22-3, thủ đô Bỉ đã phải hứng chịu loạt tấn công do các phần tử cực đoan phối hợp tiến hành, nhắm vào sân bay Brussels và ga tàu điện ngầm Maalbeek. Sau vụ việc, có 32 người đã thiệt mạng, trong khi 3 kẻ tấn công cũng bị tiêu diệt.

Vụ khủng bố trên xảy ra chỉ 4 tháng sau loạt tấn công kinh hoàng của những kẻ Hồi giáo cực đoan nhắm vào Paris (Pháp) hồi tháng 11-2015.

Trong tình hình đó, truyền thông Ba Lan đã “phát sốt” khi tiết lộ CIA vừa cảnh báo Warsaw về khả năng nổ ra những vụ tấn công tương tự trong thời gian tới.

Sở hữu nhiều nguồn tin mật, CIA khiến không ít cơ quan an ninh ở châu Âu lo sốt vó với lời cảnh báo khủng bố

Sở hữu nhiều nguồn tin mật, CIA khiến không ít cơ quan an ninh ở châu Âu lo sốt vó với lời cảnh báo khủng bố

Nhiều nguồn tin khác nhau, trong đó có các tờ Gazeta Finansowa và Rzeczpospolita, đã xác nhận rằng vào giữa tháng 3 vừa qua, cơ quan tình báo Mỹ đã cảnh báo cho cơ quan an ninh nội địa Ba Lan (ABW) về mối đe dọa đánh bom hàng loạt có thể xảy ra trong dịp Ngày Thanh niên Thế giới diễn ra cuối tháng 7 tới đây.

Đáng chú ý, CIA không chỉ cảnh báo Ba Lan, mà còn lưu ý tới một loạt thành phố lớn khác ở châu Âu, như Berlin (Đức), Budapest (Hungary), Bucharest (Romania) và Sofia (Bulgaria).

Phía CIA đã đề nghị các cơ quan an ninh tại những nước được cảnh báo triển khai các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp.

Sự kiện Ngày Thanh niên Thế giới được Giáo hội Công giáo tổ chức và diễn ra theo chu kỳ 3 năm 1 lần. Sự kiện này sẽ được tổ chức chính tại Krakow với sự góp mặt của Đức Giáo hoàng Francis, trong khi một phần lễ diễn ra ở Warsaw.

Tin cùng chuyên mục