Tổng thống Putin lệnh kiểm tra đột xuất toàn lực lượng vũ trang Nga

  • 15/06/2016 14:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Tổng tư lệnh Quân đội Nga Vladimir Putin vừa ra chỉ thị kiểm tra đột xuất lực lượng vũ trang nước này, tập trung chủ yếu vào khả năng ứng chiến.
Tổng thống Putin ra lệnh kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của toàn quân

Tổng thống Putin ra lệnh kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của toàn quân

Sau một cuộc họp tại Brussels hôm 14-6, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg xác nhận, liên minh này có kế hoạch triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia tại Ba Lan và các nước Baltic. Động thái này được xem như là nỗ lực nhằm bảo vệ các đồng minh tại Đông Âu khỏi Nga, nước vốn bị NATO nhìn nhận như một mối đe dọa. Đúng lúc này, Tổng thống Putin ra lệnh kiểm tra đột xuất quân đội Nga.

Vào sáng sớm ngày 14-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, việc kiểm tra toàn bộ lực lượng vũ trang nước này bắt đầu vào lúc 07h00 sáng cùng ngày (theo giờ Nga) theo chỉ thị của Tổng tư lệnh quân đội Nga Vladimir Putin.

"Trong quá trình kiểm tra sẽ đánh giá việc đào tạo quân đội; khả năng sẵn sàng chiến đấu; tình trạng của các kho vũ khí và thiết bị quân sự; tình hình của các đơn vị; và tính sẵn sàng của một số cơ quan riêng biệt quản lý quân sự", tướng Sergei Shoigu cho biết thêm.

Theo vị bộ trưởng, việc kiểm tra này diễn ra ở tất cả các huyện đội của Nga bắt đầu từ ngày 14-6 cho tới ngày 22-6, và sẽ chủ yếu tập trung vào "sự sẵn sàng chiến đấu".

Các cuộc thanh tra bất ngờ thị sát tính sẵn sàng chiến đấu trong lực lượng vũ trang Nga đã ngừng tổ chức sau sự sụp đổ của Liên Xô, hiện đã được thiết lập lại sau khi ông Shoigu nắm chức bộ trưởng quốc phòng vào năm 2012.

Được biết, mỗi năm Nga đã tổ chức hơn 3.000 khóa huấn luyện ở cấp độ khác nhau.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục