Chuyên trộm điều khiển tivi, điều hoà... kiếm tiền nuôi "bồ" trẻ hơn 14 tuổi

  • 10/09/2015 15:43
  • 0 bình luận
  • Tiểu Yến
  • In bài
ANTĐ - Đưa “bồ trẻ” ít hơn 14 tuổi đi ăn chè, Nguyễn Duy Trường (SN 1981) trú tại tổ 19, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai tiện tay lấy luôn chiếc điều khiển tivi của nhà anh Nguyễn Quang Chiến, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm là chủ quán chè.

Nghi ngờ Trường là thủ phạm anh Chiến đã bắt Trường phải mở túi để kiểm tra và phát hiện chiếc điều khiển tivi Sony của mình trong túi của Trường nên đã xảy ra xô xát. Một số người dân xung quanh đã gọi điện trình báo lực lượng công an và sau đó CAP Mỹ Đình 2 đã có mặt đưa những người liên quan về trụ sở cơ quan công an để giải quyết.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận, gần đây, qua mạng xã hội, Trường có quen biết với Trần Thúy D. Do D mới 20 tuổi nên để “đẹp lòng” người bạn gái mới quen ít hơn 14 tuổi nên Trường chiều theo mọi sở thích của cô. Chiều 1-9, khi đến đón D đi chơi, D đòi Trường đưa đi ăn chè nên Trường đưa đến quán chè của nhà anh Chiến. Trước đây Trường từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, nên khi đến quán chè, lòng tham nổi lên, Trường định tìm sơ hở của chủ quán để kiếm ăn. Tuy nhiên, Trường có một thói quen khá “dị biệt” là chuyên trộm cắp điều khiển các loại. Vì thế, khi nhìn thấy chiếc điều khiển tivi ở ngay gần chỗ mình ngồi đã nhanh tay cất vào túi, tiếp tục ăn chè như bình thường.
Số điều khiển Nguyễn Duy Trường trộm cắp được

Số điều khiển Nguyễn Duy Trường trộm cắp được

Số điều khiển Nguyễn Duy Trường trộm cắp được

Kiểm tra túi xách của Nguyễn Duy Trường, cơ quan công an còn phát hiện có 1 CMND mang tên Nguyễn Duy Trường, 2 CMND giả có dán ảnh Trường nhưng mang tên Nguyễn Nam Khánh và Trần Quốc Việt, 2 thẻ sinh viên giả của trường trường Đại học Mỏ - Địa chất có dán ảnh của Trường nhưng mang tên Trần Quốc Tuấn và Đinh Văn Hạnh cùng một số đồ đạc cá nhân khác. Tiếp tục kiểm tra trong cốp xe của Trường, cơ quan công an còn phát hiện 1 túi nilon bên trong có 14 điều khiển tivi các loại, 4 điều khiển điều hòa đã qua sử dụng. Trường khai, toàn bộ số điều khiển tivi và điều hòa này ăn trộm trong các nhà nghỉ mà Trường đã từng lưu lại thời gian qua. Do ở quá nhiều nơi nên Trường không nhớ mình đã trộm cắp những tài sản này ở đâu. Số điều khiển này Trường đang gom lại một “mẻ”, chuẩn bị bán cho các cửa hàng sửa chữa điện tử để lấy tiền tiêu xài. Còn số giấy tờ giả trên, Trường thuê một người không quen biết qua mạng xã hội làm giả 200.000 đồng/giấy tờ nhằm mục đích đăng ký thuê bao điện thoại sim sinh viên để sử dụng.

Căn cứ vào biên bản định giá của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự quận Nam Từ Liêm, số tài sản Trường trộm cắp được chưa đủ để khởi tố vụ án hình sự nên Nguyễn Duy Trường đã được tại ngoại.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người bị hại, cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm thông báo ai là chủ sở hữu của 14 chiếc điều khiển tivi và 4 điều khiển điều hòa gồm 1 điều khiển tivi hiệu Sony màu đen, ký hiệu RM-GD 032; 8 điều khiển tivi màu đen không có nhãn hiệu; 1 điều khiển tivi màu xám nhãn hiệu Panasonic, ký hiệu RM-D720; 1 điều khiển tivi hiệu Sony màu xám, ký hiệu RMT-D175; 1 điều khiển tivi màu xám nhãn hiệu Panasonic; 1 điều khiển tivi màu xám nhãn hiệu Sharp, ký hiệu GA867WJSA; 1 điều khiển tivi màu trắng nhãn hiệu Samsung, ký hiệu RM -016FC; 3 điều khiển điều hòa màu trắng nhãn hiệu Midea; 1 điều khiển điều hòa màu trắng nhãn hiệu Galanz liên hệ với Đội CSĐT TP về TTXH CAQ Nam Từ Liêm, gặp đồng chí Chu Ngọc Mai để giải quyết. ĐT: (04).3837.3022

Tin cùng chuyên mục