Chuyện khó tin nhưng có thật từ Facebook

  • 19/10/2011 13:53
  • 0 bình luận
  • Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Từ khi Facecbook ra đời, thế giới lại được chứng kiến thêm nhiều chuyện khó tin nhưng có thật.

1. Tìm lại gia đình qua Facebook   

   Chuyện khó tin nhưng có thật từ Facebook ảnh 1
Facebook của Alex Anfuso, anh đã sống 22 năm dưới tên họ Aly Mohammed Nour

Alex Anfuso, một thanh niên người Ý bị chính cha của mình bắt cóc lúc 5 tuổi, hiện đang sống ở thủ  Cai-rô, Ai Cập trong suốt 22 năm dưới một cái tên khác. Sau nhiều năm xa cách với gia đình, anh muốn tìm lại người thân của mình ở Ý bằng cách gửi tin nhắn đến rất nhiều người có họ Afuso trên Facebook với nội dung: “Tôi là Alex, tôi đang tìm lại mẹ và gia đình của mình”.

Năm 1987, mẹ của Alex phải vào tù, cha đã đưa anh rời Guidonia, Italy đến Ai Cập và sinh sống ở đó cho đến nay. Alex hiện nay 28 tuổi nhưng thậm chí còn không có giấy khai sinh. Sau cùng, anh liên lạc được với kỹ thuật viên truyền hình có tên Pino Anfuso đang làm việc tại đài truyền hình RAI. Mặc dù Pino Anfuso không phải là người thân của Alex nhưng anh này đã giúp Alex lên sóng truyền hình để tìm lại gia đình. Rất tiếc, mẹ của Alex nay đã qua đời.

2. "Nếu có 1.000.000 người gia nhập vào nhóm này, tôi sẽ xăm 150 hình Pokemon lên lưng"

Chuyện khó tin nhưng có thật từ Facebook ảnh 2

Một thanh niên Ê-cu-a-đo đã lập một nhóm (group) trên Facebook dưới cái tên “Nếu có 1.000.000 người gia nhập nhóm, tôi, José Romero sẽ xăm hình 151 con Pokemon lên lưng”. Nhưng cậu ta không thể tưởng tượng rằng lời thách thức này của mình lại ngay lập tức thu hút được hàng ngàn người trên toàn thế giới. Mọi người sẵn sàng ủng hộ cậu thực hiện việc này.

Chỉ sau 24 giờ, 50.000 người đã tham gia vào group. Chàng trai trẻ nhận ra rằng con số người hưởng ứng đang tăng lên theo từng giây, vì thế cậu ta gỡ bỏ thông tin cá nhân của mình xuống để không ai biết cậu là ai.

Nhiều thành viên trong nhóm tỏ ra thất vọng và tức giận vì trò đùa và sự biến mất không dấu vết của chàng trai này.  

Kết hôn với người có họ và tên giống mình

Chuyện khó tin nhưng có thật từ Facebook ảnh 3

Ngày nay không ít cặp vợ chồng nhờ Internet mà đến với nhau, thế nhưng những đôi vợ chồng có họ và tên giống y hệt nhau thì lại là trường hợp rất hiếm. Một chàng trai đến từ Texas có tên Kelly Hildebrandt đã gặp một cô gái dễ thương ở Florida cũng tên là Kelly Hidebrandt, sau một thời gian yêu nhau, hai người quyết định kết hôn.

Mọi việc bắt nguồn từ khi cô Kelly lên Facebook và tìm xem có ai giống tên của mình không. “Tôi chỉ ngẫu nhiên nghĩ rằng không biết có ai cũng tên là Kelly Hildebrandt hay không, và rồi tên của anh ấy là kết quả duy nhất hiện ra”. Khi đó anh Kelly cũng bị cuốn theo sự tò mò, “cô ấy bắt đầu trước, nói lời làm quen với tôi và bảo rằng "này anh, chúng mình có tên giống y hệt nhau, thú vị thật đấy”. Sau 8 tháng phải lòng nhau từ cú click Facebook đầu tiên, Kelly đã cầu hôn Kelly và họ “thẳng tiến” tới đám cưới.

Ngủ với người lần đầu tiên gặp trên Facebook

Chuyện khó tin nhưng có thật từ Facebook ảnh 4

Một phụ nữ kinh ngạc báo với cảnh sát sau khi bà mở cửa phòng ngủ của cô con gái 13 tuổi nhà mình ra, và phát hiện trong đó có một chàng trai 19 tuổi. Con gái bà sau đó thú nhận rằng đã quan hệ với anh này sau khi quen biết nhau trên Facebook.  Theo cảnh sát cho biết, anh chàng này đã trốn trong phòng cô bé ít nhất là hai ngày. Chàng Romeo trên Facebook đã bị bắt và phải đối mặt với tội danh xâm hại trẻ vị thành niên.

Bị cắt tiền trợ cấp vì ảnh trên Facebook

Chuyện khó tin nhưng có thật từ Facebook ảnh 5

Nathalie Blanchard, một phụ nữ đến từ Quebec, Canada đã bị cắt trợ cấp bệnh tật hàng tháng sau khi cô này đăng lên Facebook những bức ảnh ăn chơi vui vẻ của mình bên bờ biển. Cách đây một năm rưỡi, Nathalie xin nghỉ việc tại công ty IBM vì chứng trầm cảm và được hưởng trợ cấp hàng tháng. Thế nhưng vì những bức ảnh đăng trên mạng xã hội mà công ty bảo hiểm Manulife đã cho rằng cô không còn đau ốm gì nữa và từ chối trả trợ cấp.

Nathalie nói rằng cô đã thông báo với Manulife về chuyến đi nhân dịp sinh nhật và những bức ảnh này chẳng thế nói lên tình trạng sức sức khỏe của cô đã được cải thiện hay chưa. Hy vọng rằng sau chuyện này thì chứng trầm cảm của Nathalie sẽ không vì thế mà nặng hơn.

Theo Odd news

Tin cùng chuyên mục