- Thì nuôi mèo, đặt bẫy, keo dính chuột, loại “chuột đồng, chuột nhà, chuột già, chuột nhắt, chuột nào cũng bắt” ấy.
- Nuôi mèo thì vài tháng lại bị câu trộm, các loại bẫy, keo dính thì chỉ bắt được mấy con ngu ngơ chứ loại chuột “thành tinh” rồi thì chịu. Mà có một thứ dù nhà tôi bày tơ hơ ra mà gần 2 tháng nay chúng không dám đụng đến, ông ạ!
- Thứ gì?
- Đấy là mấy quả táo mua từ trước Tết để bày mâm ngũ quả cho đẹp. Táo mua ở hàng, có dán tem hẳn hoi, vậy nhưng nhà tôi không dám ăn, cứ để đấy xem sao, giờ đã gần 2 tháng mà táo vẫn tươi nguyên, đỏ au nom đến ngon mắt. Lũ chuột phá cái gì thì phá chứ không thèm đụng đến mấy quả táo ấy. Đủ biết thứ táo này độc hại đến mức nào.
- Nhà tôi năm ngoái cũng để mấy quả táo, 6 tháng sau vẫn tươi, nhưng bổ ra thì bên trong đen sì, bốc mùi hắc rất khó chịu. Đúng là độc hại.
- Cái thứ táo nhập lậu của Trung Quốc này độc hại thật, mà chả riêng gì táo, ối thứ thực phẩm, hoa quả nhập lậu từ bên kia biên giới về đều đẫm chất bảo quản thực phẩm độc hại, đến đồ chơi trẻ em cũng còn có chất gây ung thư, vô sinh.
- Hãi thật, chẳng biết họ có “ủ mưu” làm suy thoái giống nòi dân mình không nhỉ?
- Cái ấy thì tôi không biết và ông cũng đừng suy đoán. Có điều, ăn gì thì ăn cũng phải biết chọn lựa. Rau, hoa quả cứ phải mùa nào thức ấy, tránh các món trái vụ và nhất là mấy thứ nhập lậu từ cái “anh” láng giềng kia về.
- Và các cơ quan chức năng phải vào cuộc quyết liệt hơn, phải chặn từ đầu nguồn, tăng cường kiểm tra, kiểm dịch, thu giữ, tiêu hủy ngay những thứ đồ độc hại cứ ngày đêm tuồn vào ấy. Có thế người dân mới yên tâm phần nào.
Chuột cũng không dám ăn?!
ANTĐ - Lũ chuột nhà tôi phá phách dữ quá, đồ ăn thức uống, hoa quả sơ ý một chút là chỉ sau một đêm đã bị chúng cắn nát tơi bời.
Tin cùng chuyên mục
An ninh Thủ đô đoàn kết, nêu gương, trách nhiệm, cùng đồng tâm hiệp lực tiến về phía trước
Khắc phục khó khăn, không gián đoạn, ngắt quãng khi triển khai mô hình công an 2 cấp
Công an thành phố Hà Nội thăm, chúc mừng Bộ Tư lệnh Thủ đô và Cục Bảo vệ An ninh Quân đội nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
CATP Hà Nội “thần tốc” tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
Bệnh viện Xanh Pôn điều trị thành công ca bệnh 105 tuổi viêm túi mật hoại tử - sỏi ống mật chủ bằng phẫu thuật nội soi
Cảnh sát giao thông Hà Nội bứt phá bằng chuyển đổi số, dấu ấn quan trọng xây dựng Thủ đô văn minh
Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Công Thương
Kiến nghị tăng mức phụ cấp của trưởng thôn, tổ trưởng dân phố tương xứng với công việc
Lựa chọn nhân sự Đại hội XIV của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định
Biết để tránh, hiểu để làm đúng - Khi học sinh được trang bị kiến thức pháp luật
Người dân hào hứng trải nghiệm "Cảnh sát AI" và Kiosk thông minh của Công an Hà Nội tại Hồ Gươm
Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đặt mục tiêu khám sàng lọc sức khỏe cho 6 triệu người dân
Đề xuất mới nhất của Bộ Công an về phân loại, đối tượng được cấp tài khoản định danh điện tử
Hà Nội mở đợt cao điểm vệ sinh môi trường đón Tết Bính Ngọ: Ứng trực 24/24, phạt nguội vi phạm
Đồng hành cùng giáo dân trong mùa Giáng sinh an lành
Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm Phó Bí thư Chuyên trách Đảng ủy Quốc hội
Hướng dẫn sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập địa phương
Lòng dân vững, biên giới mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc và an ninh quốc gia
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ V