Chưa xác định được mục đích cắt đôi que thử HIV ở Bệnh viện Xanh Pôn là gì?

  • 10/12/2019 16:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bà Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, hiện bệnh viện vẫn chưa xác định được mục đích của việc cắt đôi que thử (test thử nhanh) HIV của khoa một số cán bộ khoa Vi sinh y học…
Bà Trần Liên Hương (áo trắng, ngồi trong cùng bên phải) trả lời báo chí trưa 10-12

Bà Trần Liên Hương (áo trắng, ngồi trong cùng bên phải) trả lời báo chí trưa 10-12

Trước sự quan tâm rất lớn từ dư luận và báo giới, trưa nay, 10-12, bà Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã có buổi thông tin nhanh đến báo chí về vụ gian lận trong quy trình xét nghiệm nhanh HIV, viêm gan B tại khoa Vi sinh y học của bệnh viện này.

Trong chưa đến 10 phút, vị lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn một lần nữa khẳng định bệnh viện không có chủ trương hay chỉ đạo cắt đôi que thử nhanh HIV mà đây là hành vi tự ý của một số cán bộ tại khoa Vi sinh y học.

Dù vậy, khác với thông cáo báo chí gửi đến báo chí trong buổi sáng cùng ngày, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh pôn Trần Thị Liên Hương cho biết, hiện bệnh viện vẫn chưa xác minh được có bao nhiêu que test thử HIV bị cắt đôi, cũng chưa xác định được mục đích của việc cắt đôi test thử HIV.

Lý giải về việc tại sao trong thông cáo báo chí của Bệnh viện lại nêu "đã xác định được Khoa Vi sinh y học tự ý đưa vào sử dụng, cắt 40 Test Alere HIV Combo và thử nghiệm trên 80 mẫu máu của 80 bệnh nhân", bà Hương cho biết, thông tin trong thông cáo nói trên mới là những lời khai ban đầu của những cá nhân liên quan ở khoa Vi sinh y học.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Trần Liên Hương cho biết thêm, hiện mọi việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên tính xác thực của thông tin mà các cá nhân liên quan khai ban đầu cũng cần phải kiểm chứng thêm.

Tin cùng chuyên mục