Chưa lên tổng thống, Donald Trump đã sẵn sàng mời ông Putin sang Mỹ

  • 20/06/2016 14:50
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa – ông Donald Trump – vừa tuyên bố rằng, ông đã chuẩn bị để mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với một trong những tờ báo lâu đời nhất của Italy, tỷ phú Trump cho rằng sẽ chẳng có vấn đề gì để mở rộng một lời mời cả.

Bên cạnh đó, ứng viên gây nhiều tranh cãi của đảng Cộng hòa cũng lưu ý rằng, Mỹ và Nga nên duy trì mối quan hệ tích cực với nhau. Vì theo ông này, việc đạt tới sự đồng thuận Mỹ-Nga sẽ rất tuyệt vời, mang tới ảnh hưởng tích cực cho toàn thế giới.

Đó là lý do tại sao vị chính gia cực đoan này lại khẳng định sẵn lòng mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ, khi ông Trump lên làm tổng thống.

Là người rất cực đoan song ông Donald Trump lại tỏ ra "thân thiện" với Moscow

Là người rất cực đoan song ông Donald Trump lại tỏ ra "thân thiện" với Moscow

Ngoài ra, ông Trump cũng khẳng định, nếu 2 cường quốc thế giới kết hợp với nhau trong cuộc chiến chống khủng bố thì các bên mới có thể nghĩ tới một chiến thắng trước tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang hoành hành.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận gần đây của Tổ chức Ý kiến Công cộng (POM), có gần 30% số người Nga tin rằng nếu như ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa giành ghế ông chủ Nhà Trắng thì Nga sẽ được đáp ứng các lợi ích tốt hơn, so với việc ứng cử viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ giành chiến thắng.

Dự kiến, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới sẽ được tổ chức từ ngày 8-11.

Theo Corriere della Sera

Tin cùng chuyên mục