Chủ tịch UEFA, Michel Platini bất ngờ thông báo kế hoạch… từ chức

  • 29/08/2015 13:54
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Huyền thoại bóng đá người Pháp, Michel Platini bất ngờ thông báo ông sẽ rời khỏi vị trí quyền lực nhất của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vào năm 2019, nếu thất bại trong cuộc chạy đua tới chiếc ghế Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vào tháng 2-2016. 
Trong một cuộc họp báo của UEFA, Platini từ chối nói về chiến dịch chạy đua tới chức Chủ tịch FIFA - động thái nhằm tránh những thông tin đồn thồi về khả năng quan chức này sử dụng nguồn lực từ tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất Lục địa già để chạy đua kế nhiệm chiếc ghế của Chủ tịch Sepp Blatter.

Chủ tịch UEFA, Michel Platini bất ngờ thông báo kế hoạch… từ chức

“Vâng. Tôi sẽ dừng lại. Điều đó có nghĩa tôi chỉ nhận được sự ủng hộ có giới hạn trong thời gian đảm nhận chức Chủ tịch”, Platini cho biết khi được hỏi về viễn cảnh có từ chức Chủ tịch UEFA hay không nếu thất bại trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA.

Năm nay 60 tuổi, Platini đã xin lỗi vì không trả lời các câu hỏi về FIFA trước cuộc bầu cử dự kiến tổ chức vào ngày 26-2-2016.

Quan chức người Pháp ban đầu lên kế hoạch chi tiết về tham vọng cải tổ FIFA trong tương lai, nhưng tỏ ra thận trọng hơn trong chiến dịch chạy đua sau khi bị một thành viên nào đó của tổ chức lãnh đạo bóng đá thế giới phát tán tài liệu bôi nhọ. 

Tin cùng chuyên mục