1.000 trẻ em Hà Nội vui Đêm hội trăng rằm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia vui cùng các em nhỏ dịp Tết Trung thu

  • 10/09/2019 07:49
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 9-9, UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2019, tại Nhà thi đấu – Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà cho các em thiếu niên

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà cho các em thiếu niên

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và 1.000 bạn nhỏ đại diện cho hơn 1,8 triệu trẻ em trên toàn TP Hà Nội, đến từ các quận, huyện và trung tâm, trường, làng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của TP Hà Nội, cùng dự chương trình.

Chia vui đón tết Trung thu cổ truyền với các em nhỏ Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Tết Trung thu năm nay đã được UBND TP chuẩn bị từ rất sớm.

Ngay từ những ngày đầu của tháng 6, UBND TP đã ban hành Kế hoạch số 128 chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể TP và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm chăm lo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, an toàn. Trong đó ưu tiên trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Các cấp, ngành đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hơn, chủ động triển khai các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em. Các đơn vị tổ chức đi thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em sống tại trung tâm, trường, làng.

Cùng với đó là tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao nhằm phát triển đức – trí - thể - mỹ của trẻ em và thu hút đông đảo trẻ em tham gia.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia quà cho các em thiếu nhi

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia quà cho các em thiếu nhi

Từ nhiều ngày qua, trên khắp các thôn, bản, các khu dân cư, tổ dân phố, đâu đâu cũng tràn ngập không khí rộn ràng, tươi vui chuẩn bị đón Tết Trung thu.

Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Quý mong muốn món quà ý nghĩa mang tên Đêm hội trăng rằm – Đêm trăng trọn vẹn yêu thương cũng chính là tình cảm các bác, các cô, chú gửi gắm và muốn trao tặng cho tất cả các cháu thiếu niên nhi đồng. Qua đó, giúp các cháu vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống, có thêm động lực, niềm tin, sức mạnh để bước vào năm học mới đang chờ đợi phía trước.  

Tại Đêm hội trăng rằm, lãnh đạo TP đã trao 1.000 suất quà Trung thu cho trẻ em tham dự nhằm động viên, khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số quận, huyện và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn TP.

Cũng trong chương trình, Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em TP Hà Nội cùng các nhà tài trợ cũng trao tặng 13 xe đạp cho 13 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi; 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống và học tập được nhận học bổng của TP.

Dịp này, quận Bắc Từ Liêm đã trao trợ cấp cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt.  

Tin cùng chuyên mục