Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khắc phục vụ sập nhà 107 Trần Hưng Đạo

  • 24/09/2015 23:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Tối 24-9, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo về việc tiếp tục khắc phục sự cố tai nạn tại số nhà 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.
Sự cố sập nhà 107 Trần Hưng Đạo chiều 22-9

Sự cố sập nhà 107 Trần Hưng Đạo chiều 22-9

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp đột xuất với các cơ quan chức năng của thành phố có liên quan. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo về công tác khắc phục sự cố tai nạn tại số nhà 107 Trần Hưng Đạo, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện một số công việc sau:

Sở Y tế chỉ đạo và phối hợp với các cơ sở y tế tạo điều kiện tốt nhất cứu chữa, chăm sóc các nạn nhân.

UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nạn nhân và phối hợp với Sở Xây dựng bố trí tạm cư để các hộ dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống; có các giải pháp (chống dỡ, tháo dỡ các công trình, hạng mục công trình có nguy cơ tiếp tục sập đổ…) bảo đảm an toàn cho nhân dân trong khu vực.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, đơn vị quản lý sử dụng tòa nhà (Tổng công ty đường sắt Việt Nam) phải khẩn trương khảo sát, đánh giá chất lượng công trình, ảnh hưởng của sự cố ở khu nhà chính đến các khối nhà còn lại trong khu đất 107 Trần Hưng Đạo; nếu đảm bảo an toàn cho phép các hộ dân tiếp tục ở lại, sớm ổn định cuộc sống, còn trường hợp không đảm bảo an toàn thì phải ban hành quyết định hành chính về việc di dời và bố trí tạm cư.

CATP chỉ đạo khẩn trương việc giám định, xác định nguyên nhân cụ thể gây ra tai nạn, sự cố và xử lý theo quy định.

Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận/ huyện tiếp tục rà soát toàn bộ các công trình biệt thự, nhà ở, nhà ở chung cư đã cũ, xuống cấp, đề xuất các giải pháp xử lý đảm bảo an toàn cho công trình và an toàn cho nhân dân…

Theo UBND TP Hà Nội, ngay sau khi xảy ra sự cố tại nhà 107 Trần Hưng Đạo, UBND TP và các ngành chức năng như Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND quận Hoàn Kiếm, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam... đã tập trung chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, chữa trị, chăm sóc các nạn nhân; tổ chức bố trí nhà tạm cư, di dời các hộ dân, cơ quan trong khu vực công trình, thu dọn hiện trường; chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân. Đến nay việc khắc phục sự cố đã và đang tích cực triển khai, sớm ổn định tình hình.

Tin cùng chuyên mục