Audio 24-9-2015: Nhà Pháp cổ bị sập xếp dạng sự cố cấp II

  • 24/09/2015 16:43
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Bố trí nhà tạm cư, sớm ổn định cuộc sống cho 13 hộ dân vụ sập nhà; Chém vợ rồi nổ súng tự sát; Vụ kiện chai Cocacola có dị vật: người kiện thua; Nga định xây căn cứ quân sự lớn thứ 2, gần biên giới với Ukraine; Hãi hùng với thanh bêtông bên trong nhét đầy xốp…
Bản tin phát thanh ngày 24-9.


*Liên quan đến vụ sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) làm 2 người chết và 6 người bị thương, 13 hộ dân liên quan đã được bố trí nhà tạm cư ở chung cư CT1B Định Công trong ngày 22-9. Ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Thủ đô tại khu tạm cư sáng 23-9, người dân dù chưa hết bàng hoàng sau những gì vừa xảy ra nhưng vẫn cố gắng thu xếp ổn thỏa sinh hoạt gia đình.Audio 24-9-2015: Nhà Pháp cổ bị sập xếp dạng sự cố cấp II ảnh 1


Hiện trường vụ sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét quyết định tạm dừng khai thác sử dụng đối với các hạng mục công trình lân cận nhằm đảm bảo an toàn. Bộ Xây dựng đánh giá đây là sự cố công trình xây dựng nghiêm trọng, được xếp vào dạng sự cố cấp II, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

*Ngày 22-9, tại lán trông coi rừng của gia đình ông Đặng Văn Thư (SN 1966, trú tại thôn Giáp Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, Bắc Giang) quần chúng nhân dân phát hiện 2 xác chết là anh Triệu Văn Đường (SN 1978) và vợ là chị Triệu Thị Múi (SN 1979, cả hai trú tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) là công nhân đến làm thuê. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định do mâu thuẫn vợ chồng nên Đường đã dùng dao chém vào gáy chị Múi dẫn đến tử vong, sau đó dùng súng tự chế tự sát.

*Ngày 23-9, Tòa án Nhân dân Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tiếp tục xét xử vụ việc bà Nguyễn Thị Bình Minh kiện Công ty Cocacola VN về chai nước cam Splash của hãng này có dị vật… Kết quả, Tòa án Nhân dân Quận Bắc Từ Liêm đã bác bỏ yêu cầu đơn kiện Cocacola của bà Minh. Lý do, theo chủ tọa, kết quả giám định cho thấy nắp chai (có dị vật) thực tế có màu đỏ, khác với màu vàng theo mẫu của Cocacola. Dấu dập ép của chai mà nguyên đơn cung cấp có khác so với các mẫu của Cocacola. Điều này chứng tỏ chai nước được dập nắp với đầu dập khác với đầu dập tại các mẫu của Cocacola, không phải dây chuyền Cocacola VN thực hiện.

Audio 24-9-2015: Nhà Pháp cổ bị sập xếp dạng sự cố cấp II

Phiên tòa xét xử vụ kiện Cocacola có dị vật

*Nga đang lên kế hoạch xây dựng một căn cứ quân sự lớn thứ 2 gần biên giới với Ukraine, sau khi vừa khởi công căn cứ đầu tiên vào đầu tháng 9. Căn cứ này nằm ở thị trấn Boguchar, vùng Voronezh, xa biên giới hơn so với căn cứ mới khởi công ở khu vực Belgorod và sẽ là nơi đóng quân của hơn  5.000 binh sĩ cùng nhiều vũ khí hạng nặng khác. Các căn cứ này là một phần của kế hoạch xây dựng quân đội nằm dọc theo đường ranh giới đối đầu với phương Tây, kéo dài từ biển Đen ở phía nam đến biển Baltic ở phía bắc.

*Chính phủ Mỹ lại có nguy cơ đóng cửa nếu Quốc hội Mỹ không thông qua dự thảo ngân sách cho năm tài khóa 2016 trước ngày 1-10 tới. Bất đồng lớn nhất hiện nay giữa hai Đảng của Quốc hội chính là việc các nghị sĩ Đảng Cộng hòa bảo thủ phản đối mạnh mẽ bất cứ kế hoạch nào kèm theo việc tiếp tục tài trợ cho tổ chức y tế Planned Parenthood, tổ chức y tế ủng hộ cho việc phá thai. Trong cuộc đua giành ghế Tổng thống năm 2016 đang được tiến hành, ứng viên tổng thống Ted Cruz của Đảng Cộng hòa kêu gọi một cuộc "điều tra về những hành động tội phạm tiềm tàng trong ngành công nghiệp phá thai.

Audio 24-9-2015: Nhà Pháp cổ bị sập xếp dạng sự cố cấp II

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest.
*Người dân thành phố Thụy Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vô cùng phẫn nộ khi phát hiện những miếng xốp nằm xen lẫn cùng ximăng trên một thanh chắn hàng rào dài khoảng 400m đang bị gãy dần. Hàng rào ximăng này được xây dựng năm 2012, phía ngoài được làm giả gỗ. Hiện nay, hàng rào đã bị hư hỏng nặng và sự thật được phơi bày. Cơ quan chức năng chỉ đối phó bằng cách dính những vết nứt lại bằng keo. Người phụ trách nói nếu thanh chắn này dùng toàn ximăng thì sẽ rất nặng và có thể sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Audio 24-9-2015: Nhà Pháp cổ bị sập xếp dạng sự cố cấp II

Xốp nằm xen lẫn cùng ximăng.

Tin cùng chuyên mục