Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố phát triển vũ khí chiến lược mới

  • 02/01/2020 09:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa tuyên bố nước này sẽ ra mắt vũ khí chiến lược mới và phát triển chương trình hạt nhân thêm nữa, tuy nhiên vẫn khẳng định sự cởi mở trong đối thoại với Mỹ.

Ông Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp kéo dài 4 ngày với quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên trong tuần này trước những căng thẳng leo thang với Mỹ do Washington không đưa ra phản hồi với hạn chót về sự thay đổi trong đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Triều Tiên khẳng định không có lí do gì để nước này tiếp tục tuân thủ những cam kết về ngừng thử nghiệm bom hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

“Mỹ đưa ra những đòi hỏi giống như băng đảng xã hội đen và duy trì chính sách thù địch như tiếp tục tập trận chung với Hàn Quốc, phát triển các loại vũ khí hiện đại và áp đặt trừng phạt”, ông Kim Jong-un cáo buộc.

Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên không còn cần giữ bất kì cam kết nào

Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên không còn cần giữ bất kì cam kết nào

Ông Kim Jong-un đã kêu gọi tiếp tục thúc đẩy năng lực răn đe hạt nhân của Triều Tiên nhưng cũng khẳng định rằng mức độ của năng lực này sẽ được điều phối theo thái độ của Mỹ. 

Phản hồi với tuyên bố trên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Washington cực kỳ thất vọng nếu Triều Tiên đi ngược lại các cam kết và hy vọng nước này sẽ chọn hoà bình thay vì đối đầu.

Vào hôm 31-12-2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khẳng định, ông đã có quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un và nghĩ nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ giữ vững cam kết. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục