Chủ tịch nước chủ trì họp báo về kết quả Hội nghị cấp cao APEC

  • 11/11/2017 17:34
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Đúng 16h45' ngày 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch APEC Việt Nam 2017 chủ trì buổi họp báo thông báo về kết quả Hội nghị cấp cao các nhà Lãnh đạo APEC lần thứ 25 diễn ra cùng ngày.

Chủ tịch nước cho biết Hội nghị lần thứ 25 các nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC đã thành công tốt đẹp. Sau gần 20 năm làm thành viên APEC, Việt Nam vinh dự một lần nữa đảm nhận vai trò Chủ tịch hội nghị quan trọng nhất trong năm của Diễn đàn này. Là thành viên tích cực có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, nền kinh tế mở đang hội nhập sâu rộng có tốc độ tăng trưởng khá cao và ổn định nhiều năm qua, APEC Việt Nam 2017 là cơ hội quý báu để Việt Nam góp phần thúc đẩy hoà, bình hợp tác và thịnh vượng của khu vực. Đây là dịp để Việt Nam khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hoá, hội nhập quốc tế sâu rộng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì họp báo thông báo kết quả Hội nghị cấp cao các nhà Lãnh đạo APEC lần thứ 25. Ảnh: VGP/Thế Phong.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì họp báo thông báo kết quả Hội nghị cấp cao các nhà Lãnh đạo APEC lần thứ 25. Ảnh: VGP/Thế Phong.

"Để đến hội nghị cấp cao ngày hôm nay, trong suốt 1 năm qua, các Bộ trưởng, quan chức cấp cao của APEC cùng cộng đồng doanh nghiệp và các học giả trong khu vực đã tiến hành hơn 240 cuộc họp tại 10 tỉnh, thành phố của Việt Nam, thảo luận nghiêm túc, kỹ lưỡng và thống nhất đề xuất các biện pháp thúc đẩy đối thoại, hợp tác và liên kết APEC, tạo động lực mới cho tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực, hướng tới chuẩn bị tốt nhất các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017", Chủ tịch nước cho biết.

Trong bối cảnh đó, tiếp nối các thành tựu hợp tác của APEC trong năm qua với sự đồng tình nhất trí cao của nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC, Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Đà Nẵng, đó là “tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” . Đây là kết quả quan trọng nhất của Hội nghị Cấp cao APEC và năm Năm APEC 2017, Chủ tịch nước thông báo.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫy chào các phóng viên trên đường vào phòng họp báo. Ảnh: VGP/Thế Phong

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vẫy chào các phóng viên trên đường vào phòng họp báo. Ảnh: VGP/Thế Phong

Sáng 11/11, Hội nghị cấp cao các nhà Lãnh đạo APEC lần thứ 25 đã khai mạc tại Khách sạn Intercontinental Đà Nẵng dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và sự tham dự của Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.

Với hai phiên họp kín và phiên ăn trưa làm việc, các nhà Lãnh đạo đã trao đổi cụ thể, thực chất về các vấn đề đang đặt ra đối với Diễn đàn cũng như cách thức xử lý khó khăn, hướng tới tạo động lực tương lai chung.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính Phủ

Tin cùng chuyên mục