Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố nhiệm vụ cấp thiết của Triều Tiên là phát triển kinh tế

  • 10/03/2019 16:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa tuyên bố phát triển kinh tế là nhiệm vụ cấp thiết nhất. Tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm đang có nhiều đồn đoán về việc Bình Nhưỡng có thể nối lại hoạt động phóng tên lửa sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai diễn ra mà không có thỏa thuận nào được kí kết.

Trong một bức thứ được gửi  đến các đại biểu tham dự hội nghị thông tin tuyên truyền quốc gia vào hôm 9-3, ông Kim Jong-un khẳng định phải tập trung mọi nỗ lực phát triển kinh tế đất nước.

“Các quan chức phải giáo dục tư tưởng cho người dân nhằm đảm bảo đạt được tiến bộ lớn trong xây dựng kinh tế xã hội”, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho hay.

Đây là thông điệp đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi ông trở về từ hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump diễn ra ở Hà Nội. Nó cũng  xuất hiện khi nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang khôi phục một phần bãi phóng tên lửa Dongchang-ri từng được dỡ bỏ vào năm 2018.

Ông Kim Jong-un khẳng định phát triển kinh tế là mục tiêu hàng đầu của Triều Tiên

Ông Kim Jong-un khẳng định phát triển kinh tế là mục tiêu hàng đầu của Triều Tiên

Cơ quan tình báo Hàn Quốc cũng tiết lộ việc phát hiện ra hoạt động của các phương tiện chuyên chở tại trung tâm lắp ráp tên lửa Sanum-dong gần Bình Nhưỡng.

Bình luận về vấn đề này, Tổng thống Trump đã khẳng định ông sẽ vô cùng thất vọng nếu Triều Tiên nối loại hoạt động thử nghiệm tên lửa.

Hiện chưa rõ thông điệp của ông Kim Jong-un có phải nhằm làm dịu đi quan ngại về việc nước này có thể nối loại các cuộc thử nghiệm tên lửa và hạt nhân hay không.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục