Mỹ: Phát hiện hoạt động tại một nhà máy tên lửa của Triều Tiên

  • 10/03/2019 11:35
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một viện nghiên cứu tại Mỹ cho biết CHDCND Triều Tiên có thể đã tái vận hành một cơ sở lắp ráp tên lửa gần Thủ đô Bình Nhưỡng.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Theo ông Jeffrey Lewis, Giám đốc Dự án Không phổ biến vũ khí hạt nhân Đông Á tại Viện Nghiên cứu quốc tế Middlebury ở Monterey, việc phân tích các hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy có dấu hiệu tái hoạt động ở nhà máy.

Ông Lewis nói rằng, các hình ảnh được chụp vào ngày 22-2, vài ngày trước khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên, cho thấy một số xe ra vào nhà máy vũ khí tại Sanumdong. Đây là nơi được cho là đã từng lắp ráp các tên lửa đạn đạo tầm xa và liên lục địa.

Báo cáo được đưa ra sau khi một nhóm nghiên cứu khác tại Mỹ cho biết các phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy công việc tái xây dựng đang diễn ra khẩn trương tại một cơ sở phóng tên lửa ở Tây Bắc Triều Tiên.

Khi được hỏi về thông tin Triều Tiên đang khôi phục bãi phóng vệ tinh Sohae (còn gọi là Tongchang-ri), Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng: “Tôi sẽ rất thất vọng nếu điều đó xảy ra”.

Tuy nhiên, ông Trump nói thêm: “Còn quá sớm để đưa ra kết luận”.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục