Chủ động phương án bảo vệ các đại biểu tại Tuần lễ Cấp cao APEC

  • 27/10/2017 22:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Thảo
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 27-10, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và các đơn vị chức năng có liên quan thuộc Bộ Công an về công tác bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Thanh Hà, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ báo cáo tóm tắt một số mặt công tác đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Với chức năng và nhiệm vụ được giao, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã xây dựng các phương án và kế hoạch bảo vệ nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động đón, bảo vệ hoạt động của các đoàn khách quốc tế sang thăm, làm việc tại Việt Nam trong dịp này…

Dưới sự chủ trì của Trung tướng Nguyễn Thanh Hà, đại diện các đơn vị chức năng đã nêu những khó khăn, vướng mắc; từ đó, đề xuất các giải pháp có liên quan đến công tác tiếp cận, bảo vệ các đoàn đại biểu quốc tế cũng như bố trí lực lượng bảo vệ an toàn nơi ở của các đại biểu quốc tế sang thăm, làm việc tại nước ta trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp tới.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam chúc mừng những kết quả, thành tích đạt được của lực lượng Cảnh vệ trong thời gian qua; chúc các đồng chí tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân tin tưởng, giao phó.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tiếp tục thực hiện tốt công tác chuẩn bị các phương án đón tiếp, cũng như xây dựng kế hoạch bảo vệ nơi ở của các đoàn đại biểu quốc tế. Chủ động rà soát lại tất cả các phương án, kế hoạch phối hợp với các lực lượng có liên quan để làm tốt công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Cán bộ, chiến sỹ thực thi công vụ luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, góp phần vào sự thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tin cùng chuyên mục