• Bộ Giáo dục siết chặt phòng chống dịch COVID-19 trong trường học

  Bộ Giáo dục siết chặt phòng chống dịch COVID-19 trong trường học

  ANTD.VN - Trước tình hình diễn biến mới của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các Sở giáo dục và đào tạo, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn trường học.

 • Bộ Giao thông vận tải yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang

  Bộ Giao thông vận tải yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang

  ANTD.VN -  Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế giao thông vận tải; các sở giao thông vận tải… yêu cầu đôn đốc, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

 • Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa do người đến hành lễ quá đông

  Phủ Tây Hồ tạm đóng cửa do người đến hành lễ quá đông

  ANTD.VN -  Theo lịch hoạt động của Phủ Tây Hồ, vào 20h30 mỗi ngày di tích này mới ngừng tiếp nhận người dân vào hành lễ. Tuy nhiên, 18h30 ngày 2-9, lượng người đổ về di tích phủ Tây Hồ tăng đột biến. Trước tình hình trên, Ban quản lý di tích đã quyết định đóng cửa phủ, tạm ngừng cho người dân vào lễ.

 • Hà Nội phát động chương trình đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

  Hà Nội phát động chương trình đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Ngày 3/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức chương trình phát động "Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh" và tiếp nhận ủng hộ và tặng quà cho học sinh giỏi là con của y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 • Chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” cùng Việt Nam vượt qua Covid-19

  Chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” cùng Việt Nam vượt qua Covid-19

  ANTD.VN - Vừa qua, Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential) và Công ty TNHH quản lý quỹ Eastspring Investments (Eastspring Việt Nam) phối hợp cùng Tổ chức cứu trợ trẻ em - Save the Children thực hiện chương trình “Chung sức hành động vì cộng đồng” nhằm ứng phó khẩn cấp với đại dịch Covid-19, hướng đến đội ngũ tuyến đầu và nhóm trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

 • Mua ma túy sử dụng, nam thanh niên bị Cảnh sát bắt giữ

  Mua ma túy sử dụng, nam thanh niên bị Cảnh sát bắt giữ

  ANTD.VN -  Ngày 26-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Dương Văn Cường (SN 1995, trú tại xã Loóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) để điều tra hành vi ‘Tàng trữ trái phép chất ma tuý’.

 • Xúc động với những bức tranh động viên tuyến đầu chống dịch Covid-19

  Xúc động với những bức tranh động viên tuyến đầu chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Những ngày này, cả nước đang chung tay chống lại làn sóng thứ hai của dịch Covid - 19. Rất nhiều hình ảnh về đội ngũ y bác sĩ, lực lượng vũ trang... chống dịch được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Chứng kiến những hình ảnh xúc động này, Minh Anh và Ngọc Anh, hai sinh viên của trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đã vẽ lại những bức tranh để gửi lời cảm ơn, động viên tới đội ngũ tuyến đầu chống dịch và cùng mong Đà Nẵng cũng như các thành phố khác sẽ sớm bình thường trở lại.

 • Nhiều người Việt thay avatar Zalo, tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19

  Nhiều người Việt thay avatar Zalo, tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19

  ANTD.VN -  Chỉ trong vòng hai tuần, đã có 2,5 triệu avatar với thông điệp “Niềm tin chiến thắng” được cập nhật trên Zalo. Điều này thể hiện tinh thần lạc quan, tin tưởng của người dân với công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam, bất chấp những diễn biến phức tạp hiện nay. Đây cũng là món quà động viên tinh thần to lớn đến đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

 • Công an phường Trúc Bạch phát huy vai trò tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19

  Công an phường Trúc Bạch phát huy vai trò tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Từng là nơi phải cách ly y tế, khu phố Trúc Bạch giờ đây đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid - 19. Và trong giai đoạn phòng chống dịch Covid bùng phát mới này, người dân Trúc Bạch lại tiếp tục cùng các chiến sỹ công an và lực lượng chức năng  triển khai công tác phòng chống lây nhiễm dịch tại cộng đồng...

 • Làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống

  Làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống

  ANTD.VN - Ngày 15-8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin và đoàn đại biểu cấp cao Campuchia nhân dịp đoàn sang viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

 • Tự hào về một Việt Nam đoàn kết chiến thắng dịch Covid-19

  Tự hào về một Việt Nam đoàn kết chiến thắng dịch Covid-19

  ANTD.VN - Nhằm khẳng định sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là vai trò của đội ngũ y bác sỹ, lực lượng vũ trang và doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tối 24/6, Đài Tiếng nói Việt Nam - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã tổ chức chương trình Giao lưu – Chính luận nghệ thuật đặc biệt với tựa đề “Tự hào Việt Nam”.

 • "Tự hào Việt Nam" khống chế thành công Covid-19 với tinh thần "không gì là không thể"

  "Tự hào Việt Nam" khống chế thành công Covid-19 với tinh thần "không gì là không thể"

  ANTD.VN - Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các tướng lĩnh sĩ quan quân đội, các y bác sĩ, giới doanh nhân và các khán giả đã cùng chung nhịp đập tại chương trình giao lưu nghệ thuật "Tự hào Việt Nam" do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (Đài Tiếng nói Việt Nam) tổ chức, nhằm tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19. Đó là một tinh thần Việt Nam kiên cường nỗ lực, không gì là không thể và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.