Campuchia mở cửa trường học trở lại trên toàn quốc từ ngày 1-11

  • 23/10/2021 06:00
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia cho biết đã cho phép tất cả các trường học trên toàn quốc được mở cửa trở lại, đón học sinh đi học trực tiếp, bắt đầu từ ngày 1-11 tới.
Campuchia mở cửa trường học trở lại trên toàn quốc từ ngày 1-11 ảnh 1

Học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang suốt buổi học để phòng dịch

Theo đó, các trường học phải tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế nước này nhằm ngăn chặn lây nhiễm dịch bệnh trong lớp học. Theo quy định, để đảm bảo giãn cách, các lớp học chỉ tập trung từ 15-20 học sinh, học sinh và giáo viên phải rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang trong suốt buổi học. Trường học không được phép bán đồ ăn trong trường. Ngoài ra, các giáo viên chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 cũng không được phép giảng dạy cũng không cho phép giáo viên chưa tiêm phòng Covid-19 được giảng dạy trực tiếp, tuy nhiên vẫn có thể dạy trực tuyến, đồng thời khuyến khích giáo viên đi tiêm phòng sớm nhất có thể. Trước đó, từ ngày 15-9, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Campuchia đã bắt đầu quay trở lại trường để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp.

Sáng 22-10, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã yêu cầu các bộ, ngành xem xét mở lại các đường bay với các nước trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Philippines để đón du khách và nhà đầu tư tới Campuchia. Theo ông Hun Sen, Campuchia đang khai thác các chuyến bay đến và đi Singapore, Trung Quốc và Hàn Quốc. Thủ tướng Campuchia khẳng định từ bây giờ, dù có ca mắc Covid-19, nước này cũng sẽ không đóng cửa trường học, chợ, nhà máy...

Số ca mắc Covid-19 tại Campuchia tiếp tục ở mức thấp ngày thứ 15 liên tiếp và là mức thấp nhất kể từ ngày 18-4. Ngày 22-10, Bộ Y tế Campuchia xác nhận có 148 ca mắc mới Covid-19 trong 24 giờ qua, bao gồm 22 ca nhập cảnh và 126 ca lây nhiễm cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục