• "Siết" hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử để tránh biến tướng

  "Siết" hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử để tránh biến tướng

  ANTD.VN - Ngân hàng Nhà nước đưa ra hàng loạt quy định mới theo hướng siết chặt hoạt động của hoạt động cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử. Sở dĩ có động thái này vì với thực trạng hoạt động dễ dãi như hiện nay, vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, ví điện tử đang có nguy cơ biến tướng thành kênh cho vay vốn, vay tiêu dùng...

 • Ngân hàng VPBank lãi khủng nhờ nhặt bạc lẻ

  Ngân hàng VPBank lãi khủng nhờ nhặt bạc lẻ

  ANTD.VN - Mức lãi hợp nhất 4.900 tỷ đồng của Ngân hàng VPBank năm 2016 hoàn toàn không có dấu ấn của các "ông lớn" bất động sản hay những "gã" nhà giàu. Kết quả này có được bởi phép cộng tỉ mẩn từ việc nhặt bạc lẻ.

 • Bỏ trần lãi suất - không đáng lo ngại

  Bỏ trần lãi suất - không đáng lo ngại

  ANTD.VN - Từ ngày 15-3 tới, sẽ không áp trần lãi suất với hoạt động cho vay tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trừ một số lĩnh vực đặc thù do Nhà nước quy định. 

 • Từ 15-3: Chỉ cá nhân, pháp nhân mới được vay vốn ngân hàng

  Từ 15-3: Chỉ cá nhân, pháp nhân mới được vay vốn ngân hàng

  ANTD.VN - Ngày 30-12-2016 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng. Theo đó, từ 15-3, khách hàng vay vốn tại tổ chức tín dụng chỉ là pháp nhân, cá nhân.

 • Đề nghị truy tố nhóm bị can VIP gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

  Đề nghị truy tố nhóm bị can VIP gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

  ANTD.VN - CQĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (Ngân hàng MHB), Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng MHB (Công ty MHBS) và một đơn vị liên quan”. 

 • VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  ANTD.VN -Nhờ đánh giá đúng xu hướng đầu tư vào kinh tế Việt Nam, VietinBank đã có sự đầu tư bài bản để đón đầu làn sóng đầu tư FDI mới. Năm 2017, hoạt động này tiếp tục được xác định là mũi nhọn để VietinBank triển khai sản phẩm, dịch vụ củng cố vị thế là ngân hàng có quy mô cho vay lớn nhất đối với phân khúc khách hàng FDI.

 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  ANTD.VN - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

 • TPBank - "Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam"

  TPBank - "Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam"

  ANTD.VN -The Asian Banker, tạp chí uy tín dành cho các nhà lãnh đạo châu Á vừa quyết định trao giải thưởng Ngân hàng có Sản phẩm cho vay mua ô tô tốt nhất Việt Nam cho TPBank trong sự kiện The Asian Banker Vietnam Country Awards 2017, tổ chức vào tối 12/1 tại Hà Nội.

 • Giải quyết việc làm cho hơn 150.000 lao động

  Giải quyết việc làm cho hơn 150.000 lao động

  ANTD.VN - Đây là số liệu được Sở LĐ-TB&XH Hà Nội công bố tại Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2017, diễn ra chiều 30-12.

 • Các góc nhìn thực tiễn xung quanh quy định về lãi suất

  Các góc nhìn thực tiễn xung quanh quy định về lãi suất

  ANTD.VN - Ngày 23-12, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo về một số quy định về lãi suất và bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của Bộ luật Dân sự (BLDS) 2015 đối với thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh.

 • Truy tố Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Oceanbank

  Truy tố Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Oceanbank

  ANTD.VN - Ngày 23-12, Viện KSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Hà Văn Thắm (SN 1972), nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Oceanbank), cùng 47 đồng phạm nguyên là Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch, về các tội danh Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

 • HDBank cho vay mua nhà Mon Bay lãi suất từ 0%, kỳ hạn 30 năm

  HDBank cho vay mua nhà Mon Bay lãi suất từ 0%, kỳ hạn 30 năm

  ANTD.VN -Ngày 18/12/2016, tại Quảng trường 30-10, thành phố Hạ Long đã diễn ra lễ chào bán dự án Mon Bay. Mon Bay là dự án đô thị hiện đại nằm phía đông hòn Cặp Bè, TP Hạ Long, Quảng Ninh do Công ty TNHH HDMON Hạ Long làm chủ đầu tư, HDBank tài trợ tín dụng 2,729  tỷ đồng.

 • Ngân hàng trầy trật thu hồi nợ

  Ngân hàng trầy trật thu hồi nợ

  ANTD.VN - Đa số các khoản nợ để thu hồi được bằng con đường tòa án và thi hành án thường kéo dài trên 2 năm và không mấy hiệu quả. Có trường hợp đã đấu giá xong tài sản đảm bảo song chưa thể sang tên cho bên trúng đấu giá… Đây là thực tế mà các ngân hàng đang gặp phải trong quá trình xử lý tài sản bảo đảm để thu hồi nợ. Các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc phải ưu tiên trước hết để bảo vệ quyền lợi của chủ nợ thay vì con nợ, có như vậy quá trình xử lý nợ xấu mới đạt kết quả khả quan.

 • Giấc mơ "mái ấm" còn xa

  Giấc mơ "mái ấm" còn xa

  ANTD.VN - Với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, đến nay cả nước đã đưa vào sử dụng 3,7 triệu m2 nhà ở xã hội tại khu vực đô thị và các khu công nghiệp, giải quyết chỗ ở cho gần 500.000 người thu nhập thấp.