Chở gỗ lậu, bị phát hiện, còn hối lộ CSGT

  • 13/09/2016 18:00
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị phát hiện chở gỗ lậu, lái xe đã dúi tiền vào tay CSGT, xin bỏ qua nhưng các chiến sỹ CSGT kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…

Chiều 13-9, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã bàn giao lái xe Vũ Hoàng Hà, SN 1988, trú ở Nghĩa Phúc, Tân Kỳ, Nghệ An và Lê Văn Phúc, SN 1988, trú ở Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình cùng phương tiện, tang vật cho Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Hoàng Mai, để tiếp tục xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Vụ việc xảy vào khoảng 1h30 chiều 13-9, tổ công tác Đội CSGT số 14 gồm Đại úy Hoàng Trung Phong, Thượng úy Hoàng Minh Trường và Trung úy Nguyễn Hữu Thành làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT, TTXH trên tuyến đường Pháp Vân – Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội, phát hiện chiếc xe ô tô tải BKS: 30X – 8980 có dấu hiệu nghi vấn, vi phạm như in chữ logo Thư báo không đúng quy định, chở hàng nặng nghiêng về một bên… Do đó, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện bên trong thùng xe ô tô này có chứa khoảng 20 kiện hàng là thùng carton bọc nhiều lớp nilon, giấy báo bên trong là gỗ. Tất cả số gỗ này đều được đánh dấu chữ A.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ trên.

Nhận định sơ bộ là gỗ quý hiếm loại 1, tổ công tác đã yêu cầu đưa xe về trụ sở để tiếp tục xác minh, làm rõ. Thấy vậy, hai lái xe đã kẹp  vào trong tờ giấy tờ số tiền 600 nghìn đồng đưa cho CSGT mong các chiến sỹ “bỏ qua”. Tuy nhiên, tổ công tác đã kiên quyết từ chối nhưng lái xe tiếp tục có hành vi hối lộ. Lập tức, tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ tang vật, đưa về trụ sở Đội CSGT số 14.

Lái xe Vũ Hoàng Hà cho biết, chở thuê số gỗ này từ ga Giáp Bát về kho của Công ty CP Hợp nhất Đại quân, có địa chỉ tại Lô 47, khu giãn dân, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông. Cả hai lái xe khẳng định không hề biết số gỗ này là loại gỗ gì.

Sau khi bàn giao vụ việc, bước đầu cơ quan chức năng đã làm rõ, khối lượng gỗ lậu vận chuyển trái phép này là gỗ Trắc, thuộc nhóm A1, có trọng lượng khoảng 4m3.

Vụ việc đang được Đội Cảnh sát kinh tế - CAQ Hoàng Mai xử lý theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh vụ việc:

Lái xe kẹp tiền vào giấy tờ nhằm hối lộ lực lượng chức năng

Lái xe kẹp tiền vào giấy tờ nhằm hối lộ lực lượng chức năng

Tổ công tác kiểm đếm số gỗ

Tổ công tác kiểm đếm số gỗ

Tất cả gỗ đều được đánh dấu chữ A

Tất cả gỗ đều được đánh dấu chữ A

Thượng úy Hoàng Minh Trường kiểm tra số gỗ

Thượng úy Hoàng Minh Trường kiểm tra số gỗ

Chiếc xe ô tô tải in logo thư báo không đúng quy định

Chiếc xe ô tô tải in logo thư báo không đúng quy định

Tin cùng chuyên mục